Miền tình yêu là một sáng tác của Dũng Đà Lạt, kể về chuyện tình cảm có thật của chính anh và bạn gái. Hai người đã biết nhau thời gian khá dài nhưng vì khoảng cách địa lý nên tình cảm không có cơ hội chín muồi. Sau này, khi Dũng Đà Lạt tình cờ gặp lại cô gái này, những cảm xúc ngày xưa trong hai người mới chợt ùa về. Miền tình yêu chính là tâm tư, niềm nhớ và những nhịp đập thổn thức mà Dũng Đà Lạt muốn trao gửi cho người con gái của mình. 

Trong khi đó, Lân Nhã tự nhận tình yêu của mình rất êm đềm, không nhiều kịch tính như phim ảnh. Ca sĩ luôn tin những cuộc gặp gỡ trên đời đã được định sẵn, đến được với nhau hay không là do duyên số. Vì vậy, khi nhận demo ca khúc Miền tình yêu, anh đã cảm nhận được tiếng lòng của tác giả đang hướng về một nửa của mình. Nhờ vậy, Lân Nhã thể hiện và xử lý ca khúc dễ dàng và tình cảm hơn.

“Sợi dây số phận có lẽ là điều thú vị nhất trong cuộc sống này. Một ngày nào đó, bạn sẽ gặp được người đồng hành trên đường đi của mình theo cách mà bạn không bao giờ nghĩ đến. Cũng có những người bên nhau rồi lại xa nhau, cứ ngỡ đó chỉ là một hồi ức đẹp trong tim, nhưng sau khi đi hết một vòng tròn Trái đất, cuối cùng họ lại trở về bên nhau”, Lân Nhã nói về tình yêu.

Trong MV, Lân Nhã vẫn dìu dắt tai nghe bằng màu giọng ấm, nam tính và trữ tình. Từ khi bước ra khỏi Vietnam Idol 2010 đến nay, anh hát hầu như không thay đổi nhiều, chỉ là giọng ngày càng chững chạc, giàu trải nghiệm hơn. 

 

MV Miền tình yêu giản dị như tính cách và con người Lân Nhã: nhẹ nhàng, bình dị nhưng vẫn nhiều cảm xúc. “Câu chuyện tình yêu của anh Dũng gắn bó rất nhiều với mảnh đất Đà Lạt. Bản thân tôi cũng mong muốn thực hiện một MV sao cho đúng với tinh thần bài hát lẫn tâm nguyện của anh nên đã cùng với ekip nơi đây thực hiện. Rất may là mọi thứ diễn ra thuận lợi, MV được ra mắt đúng dịp Valentine”, anh cho hay.

Lân Nhã hát tặng người đang yêu ngày Valentine
Lân Nhã hát ngày càng đàn ông, từng trải.

Tuy nhiên, đêm nhạc cùng tên Miền tình yêu mà Lân Nhã dự kiến tổ chức ngày 15/2 tại Đà Lạt đã phải hủy vì dịch Covid-19 chưa dập tắt, dù vé đã bán hết. Bù lại, cuối tháng 2 này, anh sẽ có một đêm nhạc khác tại TP. HCM. Ca sĩ cũng hứa sau khi tình hình dịch bệnh ổn định sẽ tổ chức một chương trình khác cho khán giả Đà Lạt.

Gia Bảo 

Uyên Linh, Lân Nhã hòa hợp từ quan điểm sống đến âm nhạc

Uyên Linh, Lân Nhã hòa hợp từ quan điểm sống đến âm nhạc

 - Đôi bạn thân Uyên Linh - Lân Nhã sẽ mang đến cho khán giả yêu nhạc trữ tình những cảm xúc thăng hoa trong liveshow Chẳng phải tình cờ vào ngày 9/11.