Từ 2017 đến nay, Hoàng Thùy Linh vẫn giữ nhịp hoạt động khá đều đặn. Gần đây, cô còn đóng phim "Mê cung" đang trên sóng VTV giờ vàng và hát nhạc phim này. Tuy nhiên, đó là những sản phẩm thuộc dự án mà Hoàng Thùy Linh có tham gia.

Hoàng Thùy Linh: Từ nay ai hỏi xéo xắt chuyện quá khứ, tôi gửi lá ngón tới nhà
Hoàng Thùy Linh trong trang phục người Mèo vùng Tây Bắc.

Sản phẩm độc lập gần nhất của nữ ca sĩ là MV "Bánh trôi nước" được phát hành cách đây 2 năm. Đây là lý do Hoàng Thùy Linh thấy có lỗi với những khán giả luôn trông đợi dự án mới của mình, thôi thúc cô cho ra mắt MV "Để Mị nói cho mà nghe" vào tối 19/6 lần này.

"Để Mị nói cho mà nghe" là ca khúc Pop có tiết tấu trẻ, nhanh, sôi động pha chất nhạc dân gian ngũ cung đặc trưng. Hoàng Thùy Linh mượn lời Mị để viết một hướng kết cục khác của truyện "Vợ chồng A Phủ" vốn đã quen thuộc với bao lớp học sinh.

Hoàng Thùy Linh: Từ nay ai hỏi xéo xắt chuyện quá khứ, tôi gửi lá ngón tới nhà
Mị của Hoàng Thùy Linh trong phân đoạn màu trắng đen...

Đáng lưu ý, MV "Để Mị nói cho mà nghe" thật sự 'đắt' về ý tưởng. Trong bối cảnh học sinh cuối cấp đang ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, Hoàng Thùy Linh hóa thân thành cô học trò nhỏ, rón rén bước vào lớp luyện thi và nghe tiếng giảng văn đều đều rất "văn mẫu" thường thấy.

MV bắt đầu bằng giấc mơ của cô học trò Hoàng Thùy Linh. Mở mắt, cô thấy mình hóa thành Mị trong "Vợ chồng A Phủ". Cảnh MV trắng đen gợi nhắc đến bộ phim bất hủ cùng tên phát hành năm 1960 do NSND Trần Phương và cố nghệ sĩ Đức Hoàn đóng vai chính.

Từ mạch truyện "Vợ chồng A Phủ", MV mở ra cảnh thơ mộng của mùa xuân ở Tây Bắc. Hoàng Thùy Linh trốn chồng đi chơi hội, tham gia ném pao, đánh đu, nghe thổi khèn tỏ tình.

Hoàng Thùy Linh: Từ nay ai hỏi xéo xắt chuyện quá khứ, tôi gửi lá ngón tới nhà
...gợi nhớ đến phim "Vợ chồng A Phủ" do NSND Trần Phương và cố nghệ sĩ Đức Hoàn đóng.
 

Ngoài "Vợ chồng A Phủ", MV còn xâu chuỗi loạt tác phẩm văn chương kinh điển trong chương trình Ngữ Văn cấp 3: Vợ nhặt, Chí Phèo, Lão Hạc, Tắt đèn, Số đỏ.

Ở mỗi phân đoạn tương ứng với một danh tác, Hoàng Thùy Linh khéo léo cài cắm những trào lưu rất trẻ gần đây: câu rap "Em làm gì đã có người yêu / Em còn đang sợ ế đây này" lấy từ phim "Phía trước là bầu trời"; cảnh Thị Nở nấu cháo hành với nồi cháo "siêu to khổng lồ" giống bà Tân Vlog; hay tên quan dê cụ định giở trò đồi bại với chị Dậu tay cầm 2 tờ tiền gợi nhắc đến vụ cưỡng hôn trong thang máy... 

Trong nhiều năm đi hát, Hoàng Thùy Linh đóng đinh với hình tượng ca sĩ hát Dance nóng bỏng. Giọng Hoàng Thùy Linh không quá trội bật nhưng những ý tưởng thông minh là yếu tố tiên quyết giúp cô luôn được đón nhận mỗi khi trở lại.

Hoàng Thùy Linh: Từ nay ai hỏi xéo xắt chuyện quá khứ, tôi gửi lá ngón tới nhà
Bé "Mị con" đáng yêu được Hoàng Thùy Linh dẫn đến sự kiện.

Cuối cùng, điều mà Mị của Hoàng Thùy Linh muốn nói cho khán giả nghe chính là thông điệp: Hãy tự đứng lên cứu lấy cuộc đời mà không cần đợi ai. Bằng chứng là nhân vật Mị trong MV đã tự cởi trói cho mình chứ không đợi A Phủ; và loạt những người cùng khổ bước ra từ văn chương đã nhảy múa vui vẻ giữa phố.

MV cũng là tuyên ngôn của Hoàng Thùy Linh rằng "Tôi không nhạt".

Cô nói vui: "Trong tôi có hai con người, một Hoàng Thùy Linh bị mọi người chê nhạt và một người rất giống với Mị trong MV. Ngoài đời, chỉ ai chơi thân lắm mới biết tôi rất... khùng. Tôi đặt 3 chữ "MMM" trên poster MV có nghĩa là "Mị muốn mặn" đấy. Kể từ nay, ai hỏi xéo xắt chuyện quá khứ các kiểu, tôi gửi lá ngón tới tận nhà".

MV "Để Mị nói cho mà nghe" là sản phẩm mở đầu cho chuỗi dự án tái xuất dài hơi đến năm 2020 của Hoàng Thùy Linh.

Gia Bảo

Sự thật không ngờ đằng sau tin đồn tài sản 200 tỷ của Hoàng Thùy Linh

Sự thật không ngờ đằng sau tin đồn tài sản 200 tỷ của Hoàng Thùy Linh

Trong một chia sẻ trên mạng, Hoàng Thùy Linh khiến khán giả giật mình khi nói nửa đùa nửa thật mình có tài sản 200 tỷ đồng.