Hôm 6/1, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - tác giả của bản hit đình đám 'Cả một trời thương nhớ' ra mắt giới thiệu album đầu tay mang tên Nhật Ký Cảm Xúc. Sự kiện có sự góp mặt của ca sĩ Nguyên Hà, Lân Nhã, Á hậu Hoàng Oanh ….

Cuối năm 2019, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thực hiện dự án Music Diary với chùm những ca khúc mới sáng tác dành riêng cho các giọng ca: Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà. Chùm ca khúc mới của anh được khán giả đón nhận với hàng triệu lượt nghe trên Kênh YouTube. “Cha đẻ” của ca khúc Cả Một Trời Thương Nhớ đã âm thầm thực hiện album đầu tay Nhật Ký Cảm Xúc của riêng mình.

Hồ Ngọc Hà,Lệ Quyên
Album “Nhật Ký Cảm Xúc” gồm 9 ca khúc và quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng như Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Thanh Hà, Hoà Minzy, Hoài Lâm...

Anh chia sẻ: “Nhật Ký Cảm Xúc là sự nỗ lực của tôi, trong đó có sự âm thầm ủng hộ và hỗ trợ của bà xã để đánh dấu quá trình sáng tác của bản thân. Đây cũng sẽ là món quà đặc biệt tôi dành cho những ai yêu thích âm nhạc của Nguyễn Minh Cường suốt thời gian qua”. 

Trong album Nhật Ký Cảm Xúc, ngoài 5 ca khúc hoàn toàn mới dành riêng cho Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà, album còn có sự xuất hiện của 3 ngôi sao Vpop: Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hà. 

Cả ba ca sĩ nữ này đã gắn bó với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường qua những sáng tác: Cả Một Trời Thương Nhớ (Hồ Ngọc Hà), Tình Khôn Nguôi (Lệ Quyên) và Dù Đã Biết (Thanh Hà). Vì vậy, anh đã chủ động đưa các ca khúc này vào album đầu tay như một sự “tri ân” đặc biệt dành cho các ca sĩ đã đồng hành cùng mình. 

 “Trong album đánh dấu cột mốc 3 năm, ngoài những sáng tác thì không thể thiếu những bài hát đã giúp cái tên Nguyễn Minh Cường ít nhiều được khán giả chú ý, khi chính các giọng ca đẹp như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên và Thanh Hà giúp tôi gửi tâm tình tới người nghe. Tôi xem việc đưa các ca khúc đã từng được được biết tới vào dự án như một cách nhìn lại chặng đường lao động của mình”, nam nhạc sĩ tiết lộ. 

Hồ Ngọc Hà,Lệ Quyên
Hồ Ngọc Hà rất thành công với ca khúc 'Cả một trời thương nhớ' của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Cũng trong buổi họp báo, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng có những chia sẻ về khoảng thời gian thăng trầm trong sự nghiệp khi xuất phát điểm là thành viên nhóm bè Cadillac và sau đó đến với lĩnh vực sáng tác.

 

“Tôi tự thấy sự nghiệp của tôi thăng trầm khá nhiều trong 3 năm qua. Tôi bắt đầu được biết tới từ ca khúc Cảm Ơn Đã Nói Câu Từ Chối, Có Điều Gì Sao Không Nói Cùng Anh và đặc biệt là bài Cả Một Trời Thương Nhớ vào năm 2017. Năm 2018 tôi tham gia Sing My Song và bất ngờ dính vào nghi án “đạo nhạc”. Đó như “cú trời giáng” trong sự nghiệp khi rất nhiều người “tấn công” vào đời tư, cuộc sống riêng.

Tôi suy sụp và cảm giác ngã sau những gì cố gắng gầy dựng trong năm 2017. Sau đó, tôi nhận tin vui bà xã có em bé. Tôi chọn cách gác lại mọi thứ, tập trung cho gia đình, chăm sóc vợ và con. Tôi quay lại vào cuối năm 2019 để tiếp nối đam mê, cảm xúc sáng tác khi được bà xã ủng hộ”, anh tâm sự. 

Hồ Ngọc Hà,Lệ Quyên
Lệ Quyên, Hà Hồ cùng xuất hiện trong album đầu tay của tác giả 'Cả một trời thương nhớ'

Ngoài ra, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng công bố nhiều dự án trong năm 2020 đó là việc tiếp tục sản xuất series Music Diary mùa 2, hợp tác với nhà thơ Nguyễn Phong Việt khi sử dụng chất liệu thơ để đưa vào âm nhạc trong các ca khúc mới. Dự án sẽ bắt đầu thực hiện vào tháng 4/2020. 

Nhạc sĩ cũng sẽ cùng đồng hành với các ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Ông Cao Thắng… trong một loạt bài hát Xuân. Điều này giúp anh phần nào khẳng định hình ảnh một nhạc sĩ toàn năng, ngoài việc sáng tác những bản ballad buồn thì việc đa thể loại trong cũng là mục tiêu anh hướng tới trong 2020.

Cuối năm 2020, anh sẽ hợp tác cùng với ca sĩ Nguyên Hà sản xuất một album trị liệu giấc ngủ. 

T.N

Tác giả hit của Hồ Ngọc Hà bị tố đạo beat Hàn ở Sing My Song

Tác giả hit của Hồ Ngọc Hà bị tố đạo beat Hàn ở Sing My Song

Bài I’m sorry gây xúc động ở sân khấu Sing my song của thí sinh Nguyễn Minh Cường bị nghi đạo bản phối bài Fool của nhóm nhạc Hàn Winner.