Nằm trong chuỗi chương trình kích cầu để sân khấu sáng đèn, ngày 27/6 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Trịnh "Biển nhớ". Tham gia biểu diễn là các ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Quang Dũng, Minh Thu, Saxophone Quyền Văn Minh,..

NSND Trần Bình - Tổng đạo diễn chương trình cho hay, sở dĩ chương trình lấy tiêu đề "Biển nhớ" - tên một ca khúc của Trịnh Công Sơn. "Chương trình sẽ có những thước phim quý giá do chính gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cung cấp", NSND Trần Bình chia sẻ.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là khách mời đặt biệt của chương trình, Hoàng Trang - giọng hát đầy nội lực, trong trẻo - hiện tượng của nhạc Trịnh thời gian gần đây và Hà Lê - 'ca lạ' khi hát nhạc Trịnh cũng sẽ tham gia.

Hiện tượng nhạc Trịnh Hoàng Trang diễn cùng Tùng Dương
Hoàng Trang và Nguyễn Đông sẽ cùng nhau xuất hiện trên sân khấu Nhà hát Lớn.


"Tôi cũng hồi hộp lắm vì lần đầu tôi hát ở nơi xa nhà đến vậy. Tuy nhiên tôi rất may mắn khi được cô Trịnh Vĩnh Trinh hỗ trợ tôi tập luyện các ca khúc sẽ hát trong đêm nhạc. Bên cạnh đó tôi có người bạn đồng hành hầu như không thể thiếu là anh Nguyễn Đông sẽ cùng diễn với tôi trong chương trình, người luôn ủng hộ tôi rất nhiều về mặt tinh thần mọi lúc mọi nơi", ca sĩ Hoàng Trang nói. 

Chia sẻ với VietNamNet ca sĩ Hoàng Trang cho biết, trước nay cô chỉ tham gia hát một số chương trình mang tính cộng đồng do gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức hoặc đi hát ở các quán sinh viên, phòng trà, chủ yếu ở khu vực lân cận Sài Gòn nơi cô sinh sống... nên khi nhận được lời mời tham gia chương trình tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được đứng chung sân khấu với các ca sĩ đã thành danh, cô rất vui.

Tuy nhiên, ca sĩ Hoàng Trang cũng cho biết dù là sân khấu nào cũng vậy, chỉ cần có khán giả ngồi lắng nghe và yêu mến, cô sẽ quên đi sự lo lắng trước khi bước ra sân khấu và hát một cách thoải mái theo cảm xúc của chính mình.

 

"Nhưng chắc chắn là ở sân khấu lớn, mình phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để tâm lý được vững vàng hơn, không bị cảm giác hồi hộp lấn át làm mình không thể tập trung vào bài hát.

Khi tham gia chương trình này, tôi không dám nghĩ mình sẽ được so sánh với các anh chị ca sĩ khác, vì các anh chị đã là những tên tuổi lớn, đã nổi tiếng từ lâu, tôi chỉ hy vọng mình sẽ truyền tải được cảm xúc của bài hát đến khán giả xem chương trình đêm đó theo cách mà tôi vẫn hay hát lâu nay. Tôi nghĩ khi mình hát mà các cô chú anh chị khán giả lắng nghe và quý mến mình, như vậy là hạnh phúc lắm rồi.

Tôi mong đây sẽ là một chuyến đi thật vui vì tôi và anh Nguyễn Đông chưa đến Hà Nội bao giờ, dịp này được ra Hà Nội, tôi sẽ tranh thủ đi thăm những nơi mà trước đây chỉ thấy trên ảnh, qua tạp chí, lưu lại những kỷ niệm đẹp...", Hoàng Trang chia sẻ.

Ta đã thấy gì trong đêm nay (Trịnh Công Sơn)

Tình Lê

'Đương đại hoá' nhạc Trịnh, Hà Lê được gia đình cố nhạc sĩ ủng hộ

'Đương đại hoá' nhạc Trịnh, Hà Lê được gia đình cố nhạc sĩ ủng hộ

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và NTK Hoàng Diệu, hai em gái của Trịnh Công Sơn tin rằng anh trai quá cố sẽ thích cách Hà Lê làm mới nhạc Trịnh.