Đây không chỉ là sản phẩm mà Dương Kim Ánh đặt rất nhiều tâm huyết và ưng ý nhất trong năm 2020, mà cô cũng có nhiều đồng cảm với kịch bản và nhân vật mà mình thủ vai trong phim ngắn này.

Phim ca nhạc Ngày xưa là mãi mãi gồm 2 ca khúc: Nhớ nhớ thương thương do nhạc sĩ Hàn Châu sáng tác và Vùng trời mộng ước do nhạc sĩ Sơn Hạ sáng tác. Với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, sâu lắng và sự ăn ý kết đôi, Dương Kim Ánh và Quốc Đại khá ăn ý cho câu chuyện tình yêu thấm đẫm nước mắt này.

Dương Kim Ánh ra mắt phim ca nhạc kể chuyện tình éo le
Dương Kim Ánh tại buổi ra mắt MV.

Trong phim ngắn, Dương Kim Ánh vào vai Ba Nhớ, Quốc Đại vào vai Hai Thương, Ngô Thành Tá vào vai Tư Liêm, Huỳnh Điệp Kiều Ngân vào vai Mỹ Hương. Bốn nhân vật trong phim ngắn như 4 mảnh ghép của câu chuyện tình yêu đầy bi kịch đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Họ gặp nhau trong một sự an bài của định mệnh khi Tư Liêm chuyển về học chung một lớp với bộ 3 Ba Nhớ - Hai Thương - Mỹ Hương. Sự xuất hiện của Tư Liêm đã khiến bao cô gái si mê, trong đó có Ba Nhớ - người mà Hai Thương thầm thương trộm nhớ từ lâu. Tuy nhiên, Ba Nhớ lại không hề hay biết đến tình cảm này mà lòng luôn hướng về Tư Liêm. Song song với vòng tròn đuổi bắt ấy là Mỹ Hương - người dành tình cảm cho Hai Thương.

Dương Kim Ánh ra mắt phim ca nhạc kể chuyện tình éo le
Á quân Thần tượng Bolero 2019 mong muốn, sau mỗi cuộc tình, thay vì quỵ luỵ đau khổ hãy mạnh mẽ chấp nhận thực tại và vượt qua nó.

Kết quả, Tư Liêm lấy được Ba Nhớ, tuy nhiên đó lại là một lựa chọn bi kịch khi Tư Liêm dấn thân vào con đường nghiện ngập và thường xuyên ghen tuông mù quáng, trăng hoa khiến Ba Nhớ đau khổ. Trong khi đó, từ sự đố kỵ với tình cảm Hai Thương dành cho Ba Nhớ, Mỹ Hương cố tình gây ra hiểu lầm dẫn đến việc Ba Nhớ căm giận Hai Thương.

 

Câu chuyện tình yêu oan nghiệt này được nam đạo diễn kể bằng phương thức đan xen giữa quá khứ và hiện tại. 

Nói về dự án lần này, Á quân Thần tượng Bolero 2019 mong muốn, sau mỗi cuộc tình, thay vì quỵ luỵ đau khổ hãy mạnh mẽ chấp nhận thực tại và vượt qua nó.

Dương Kim Ánh ra mắt phim ca nhạc kể chuyện tình éo le
Ca sĩ Quang Lê tới chúc mừng thành công phim ca nhạc của Dương Kim Ánh.

"Tình yêu vốn là chuyện không thể đoán trước. Hôm nay bạn có thể hạnh phúc, ngày mai cũng có thể nhận về đớn đau. Thế nhưng một khi đã quyết định đường ai nấy đi thì hãy trân trọng những khoảnh khắc đẹp mà cả hai có với nhau. Đừng tiếc nuối quá khứ mà hãy xem đó là một kỷ niệm để biết cách yêu bản thân mình hơn, trân trọng những gì mình đang có trong hiện tại. Đây cũng chính là thông điệp mà tôi muốn gửi gắm trong sản phẩm âm nhạc lần này", Dương Kim Ánh cho biết.

Trích đoạn trong phim ca nhạc "Ngày xưa là mãi mãi":  

Ngân An

Dương Kim Ánh bị thương ở tay khi đóng cảnh bị cưỡng hiếp

Dương Kim Ánh bị thương ở tay khi đóng cảnh bị cưỡng hiếp

Trở lại hành trình âm nhạc sau khi giành giải á quân 1 “Thần tượng Bolero 2019”, người đẹp Dương Kim Ánh bất ngờ tung MV mới.