Trích đoạn MV Hết thương cạn nhớ

Một điều đặc biệt của MV Hết thương cạn nhớ chính là vai diễn Thị Nở. Từ poster cho tới teaser, tạo hình của nhân vật này chỉ được giới thiệu từ đằng sau với đôi vai thon thả, tấm lưng trắng, che giấu hoàn toàn gương mặt gây không ít tò mò.

Khi MV chính thức được công bố, ekip đã gây bất ngờ khi nhân vật được cho là “xấu nhất” trong văn học Việt Nam lại do Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đảm nhận. Sự kết hợp giữa Đức Phúc – Đỗ Mỹ Linh – Kiều Minh Tuấn tạo nên mối tình tay ba đầy mới lạ, bất ngờ giữa Lý Cường - Thị Nở - Chí Phèo.

Đức Phúc yêu thầm 'Thị Nở' Đỗ Mỹ Linh trong MV tốn 1,2 tỷ đồng
Dàn diễn viên cũng là điểm nhấn cho sản phẩm âm nhạc này khi NSND Hoàng Dũng đảm nhận vai Bá Kiến, Kiều Minh Tuấn thể hiện góc khuất trong nhân vật Chí Phèo và Đức Phúc vào vai Lý Cường (con trai Bá Kiến).


Đỗ Mỹ Linh cho biết mình đã quen Đức Phúc từ khi học cấp 3 nhưng về sau này khi hoạt động giải trí mới có dịp gặp lại. Cô chia sẻ rất bất ngờ khi được mời diễn xuất trong MV nhưng sau khi đọc kịch bản và thấy được tâm huyết của ê kíp, cô đã nhận và ngại phải hóa trang xấu. Với Đỗ Mỹ Linh, đây là lần đầu tiên cô thử sức với vai trò diễn xuất. HHVN 2016 cho biết khi tới trường quay cô đã rất bất ngờ khi để thực hiện MV cần cả ekip hùng hậu hơn 100 người.

Đức Phúc yêu thầm 'Thị Nở' Đỗ Mỹ Linh trong MV tốn 1,2 tỷ đồng
Cô gái được cộng đồng mạng đồn đoán những ngày qua hóa ra chính là Đỗ Mỹ Linh
 

Chia sẻ về MV Hết thương cạn nhớ, Đức Phúc cho biết: “Sản phẩm âm nhạc này cũng gây không ít áp lực cho toàn bộ ekip, bởi Chí Phèo là một tác phẩm đã quá quen thuộc, làm sao để làm mới mà không gây phản cảm hay lệch đi quá sai so với nguyên tác cũng là cả một vấn đề”.

MV vẫn giữ những chi tiết trong tác phẩm của cố nhà văn Nam Cao với bối cảnh chính là làng quê Bắc Bộ quen thuộc. Chí Phèo xuất hiện với những vết sẹo sâu trên gương mặt nhưng đầy ắp ân cần, trìu mến khi bên cạnh Thị Nở. Cốt truyện được thay đổi, tạo nên nhiều bất ngờ khi con trai Bá Kiến là Lý Cường đem lòng yêu đơn phương Thị Nở. Tình cảm của Lý Cường nảy sinh từ khi còn nhỏ, lúc Thị Nở vô tình cứu giúp Lý Cường trong một lần bị bạn bè bắt nạt.

Lý Cường yêu Thị Nở bằng cả sự trân trọng của mình, luôn âm thầm đứng sau giúp đỡ Thị Nở mỗi khi ả khó khăn, dù biết Thị Nở đem lòng yêu Chí Phèo. Khi Chí Phèo bị bắt, Thị Nở cầu xin Lý Cường thả hắn, còn không ngại theo Lý Cường về nhà. Trong những ngày ngắn ngủi sống cùng Thị, Lý Cường luôn đối đãi với Thị rất tốt, còn tặng cho thị cả chiếc vòng ngọc thạch quý giá. Nhưng dù vậy, Thị Nở luôn đem lòng nhớ về Chí Phèo. Và tới khi Chí xuất hiện, cả hai đã cùng nắm tay nhau bỏ trốn. Dù yêu thị và phát hiện ra sự thật đau lòng là thị chỉ hướng về Chí, Lý Cường đã ngậm ngùi để người mình yêu được rời xa.

Đức Phúc cho biết thêm, dù rất tôn trọng tác phẩm văn học nhưng anh cùng ê kíp cũng muốn mang những ý niệm riêng cho sản phẩm MV. Với một sản phẩm âm nhạc, không nhất thiết phải hóa trang Chí Phèo, hay Thị Nở quá xấu như trong truyện, bởi chỉ cần vết chàm trên gương mặt của Thị Nở là cũng đủ để lột tả được sự mặc cảm về ngoại hình khiến cô luôn nghĩ mình xấu, không cần nhất thiết phải để răng hô hay những nét xấu khác về ngoại hình. 

Đức Phúc yêu thầm 'Thị Nở' Đỗ Mỹ Linh trong MV tốn 1,2 tỷ đồng
Hình ảnh Đức Phúc trong MV Hết thương cạn nhớ. Đây cũng là nét khác lạ trong tạo hình mà lần đầu khán giả được thấy Đức Phúc trong các sản phẩm âm nhạc.

Theo chia sẻ của Đức Phúc, tổng chi phí của MV Hết thương cạn nhớ rơi vào khoảng 1,2 tỷ. Đây là một con số lớn, và là lớn nhất trong các sản phẩm của Đức Phúc từng thực hiện.

Minh Tân

Đức Phúc ‘tậu’ xế sang tặng bố mẹ sau một năm mua xe 3 tỷ

Đức Phúc ‘tậu’ xế sang tặng bố mẹ sau một năm mua xe 3 tỷ

 - Đức Phúc khoe hình ảnh vừa ‘tậu’ xế sang làm quà tặng bố mẹ. Cách đây một năm, nam ca sĩ cũng vừa mua một chiếc xe 3 tỷ đồng.