Ngày 6/12/2020 tại Nhà hát Âu Cơ, NSƯT Hồng Vy sẽ tổ chức chương trình VY - Live Concert - Hồng Vy và những người bạn. Khán giả đã yêu mến tiếng hát Hồng Vy sẽ được nghe, được xem Hồng Vy kể lại câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc, bằng những ca khúc kinh điển của Việt Nam và thế giới.

Dù bị bệnh nhưng NSƯT Hồng Vy vẫn tổ chức đêm nhạc
NSƯT Hồng Vy tại buổi họp báo. 

Niềm đam mê say đắm với âm nhạc, những khoảnh khắc thăng hoa trong cuộc sống và trên sân khấu, cùng những biến động lớn trong đời sống riêng, những vui buồn của một đời nghệ sĩ sẽ được Hồng Vy thể hiện qua những tác phẩm âm nhạc đã gắn bó với con đường ca hát của cô. Một con đường có lúc tưởng như được trải thảm đỏ nhưng cũng đầy những trắc trở mà cô đã vượt qua bằng một bản lĩnh phi thường.

Trong chương trình sẽ có những bài hát khiến khán giả nhớ tới những năm tháng đầu tiên Hồng Vy được đông đảo công chúng biết đến, có thể lấy mốc từ cuộc thi Sao Mai 2001, như Cô gái vót chông, Bài ca hy vọng, Bài ca trên núi… cùng những bài hát Hồng Vy đã hát say mê trong những ngày tháng là một nghệ sĩ - chiến sĩ của Nhà hát Quân đội - những năm tháng không thể nào quên trong cuộc đời cô, khi mà khán giả của cô chủ yếu là những chiến sĩ ở những vùng sâu vùng xa nhất. 

Dù bị bệnh nhưng NSƯT Hồng Vy vẫn tổ chức đêm nhạc
NSƯT Hồng Vy và những người bạn. 

Một phần quan trọng, một quãng trầm hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc trong chương trình, là những bài hát Hồng Vy dành tặng cho gia đình của mình. Những người đã luôn ở bên cô trong những năm tháng đẹp nhất của sự nghiệp ca hát, đến những thời khắc vô cùng khó khăn khi Hồng Vy phải đối mặt với quá nhiều những thử thách lớn lao mà một người phụ nữ, một nữ nghệ sĩ phải trải qua. Những ca khúc về tình mẫu tử, những tác phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng để đánh thức những ký ức đẹp đẽ, hy vọng sẽ nhận được sự đồng cảm từ những khán giả đã luôn dõi theo Hồng Vy những năm qua.

Chương trình cũng không thể thiếu mảng âm nhạc cổ điển mà Hồng Vy đã ghi được dấu ấn qua những giải thưởng trước đây cũng như những năm tháng cô hoạt động tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM. Nữ ca sĩ sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ vì nhiều người trước giờ vẫn chỉ biết đến Hồng Vy ở dòng nhạc trữ tình cách mạng.

 

Xen kẽ những mảng âm nhạc chính này, sẽ là những tác phẩm âm nhạc trữ tình ngọt ngào, thể hiện một góc khác trong gia tài nghệ thuật mà Hồng Vy đã có cho mình suốt hơn 20 năm ca hát. 

Và điều đặc biệt nhất, được Hồng Vy vô cùng trân trọng, đó là đêm nhạc này được thành hình bởi những tình bạn lớn. Những người bạn đã vì yêu thương Hồng Vy mà cùng nhau làm nên chương trình này. Từ ê-kíp sản xuất với giám đốc âm nhạc Lưu Quang Minh, giám đốc sản xuất Tăng Ngân Hà, đạo diễn Tùng John, ánh sáng Phúc Hải, âm thanh Hoàng Lê Hải… tất cả đều vì một sự trân quý tiếng hát của Hồng Vy và sự đồng cảm với những gì Hồng Vy đã làm trên con đường ca hát của mình mà cùng nhau đứng ra thực hiện đêm nhạc.

Dù bị bệnh nhưng NSƯT Hồng Vy vẫn tổ chức đêm nhạc
Ca sĩ Đăng Dương thán phục đam mê theo đuổi dòng nhạc thính phòng vốn khắc nghiệt của Hồng Vy. 

Tại buổi họp báo, ca sĩ Đăng Dương chia sẻ: "Hồng Vy là một người đồng nghiệp, một người em mà Dương rất trân quý, trân trọng. Hồng Vy là một người hiếm hoi theo đuổi dòng nhạc thính phòng từ lúc học xong cho tới tận bây giờ, cô vẫn đi trên con đường đó - con đường đầy khắc nghiệt, vất vả. Cũng như tôi, Hồng Vy theo đuổi và tồn tại được là vì đam mê. 

Như mọi người thấy thì đấy không giống những concert bình thường mọi người vẫn làm, đối với Vy nó có đặc biệt hơn một chút chúng ta biết Vy có nhiều điều rất muốn nói, hy vọng khán giả sẽ đến tham dự để biết được những điều hấp dẫn trong concert này và những tiếng lòng của Vy".

Tình Lê

Ca sĩ Thuỳ Dung hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ 2

Ca sĩ Thuỳ Dung hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ 2

Dù không còn đứng nhiều trên sân khấu, không được khán giả nhắc tới tên nhiều nữa nhưng ca sĩ Thuỳ Dung bảo chị đang rất hạnh phúc với sự lựa chọn vừa vặn của mình.