Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 tiếp tục diễn ra dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông. Báo điện tử VietNamNet, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra vào 14 giờ, ngày 2/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Năm nay phần khí nhạc, tiết mục mở màn vẫn là Quốc ca của nhạc sĩ Văn Cao. Bên cạnh đó là tác phẩm biến tấu trên chủ Lý ngựa ô của tác giả Đỗ Kiên Cường và bản Rhapsody Việt Nam của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sẽ được Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Điều Còn Mãi 2019 hứa hẹn nhiều mới lạ
Nhạc trưởng Lê Phi Phi cùng các ca sĩ: Đăng Dương, Trọng Tấn, Tùng Dương và NSƯT Bùi Công Duy sẽ tham gia Điều Còn Mãi 2019.

Màn solo violon của nghệ sĩ Bùi Công Duy kết hợp Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với tác phẩm Bài ca chung thủy của nhạc sĩ Hoàng Dương hứa hẹn mang lại một dư vị đặc biệt cho người xem. Sau nhiều năm vắng mặt, NSƯT Bùi Công Duy hào hứng cho sự trở lại lần này và hy vọng phần trình diễn của mình sẽ ấn tượng.

Đặc biệt những tác phẩm viết cho thiếu nhi của nhạc sĩ Hoàng Vân sẽ được dàn dựng công phu và mới lạ. Cụ thể liên khúc: Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa xuân dưới bàn tay phối khí của nhạc sĩ Minh Đạo sẽ được Dàn hợp xướng Cung Thiếu nhi Hà Nội và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trình diễn.

Hòa nhạc năm nay các tác phẩm thanh nhạc chiếm ưu thế. Những ca khúc đã đi cùng năm tháng vẫn được lựa chọn như: Lời ca dâng Bác (Trọng Loan), Sông Lô chiều cuối năm (Minh Quang), Hoa hồng trên điểm tựa (Hồ Bắc), Người con gái Sông La (Doãn Nho), Hà Nội - Huế - Sài Gòn (Hoàng Vân), Trên biển quê hương (Đức Minh)...

Điều Còn Mãi 2019 hứa hẹn nhiều mới lạ
Bên cạnh các gương mặt cũ: Lê Anh Dũng, Đào Mác, Đào Tố Loan, chương trình năm nay có thêm 3 gương mặt mới: Phạm Thùy Dung, Trần Hồng Nhung và Dương Hoàng Yến.
 

Bên cạnh đó các ca khúc mang phong cách dân gian, rock cũng sẽ được thể hiện. Theo đó, ca khúc Tâm hồncủa đá của nhạc sĩ Trần Lập sẽ được Tùng Dương trình diễn với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam. Ca sĩ Dương Hoàng Yến cũng góp mặt khi thể hiện Nhà em ở lưng đồi của nhạc sĩ Đức Trịnh với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Ca sĩ Trọng Tấn đầy hào hứng khi trở lại Điều Còn Mãi năm nay sau một năm vắng mặt. Anh được giao hát ''Đất mũi Cà Mau'' của nhạc sĩ Hoàng Hiệp, một ca khúc thấm đẫm tình yêu với vùng đất xa nhất của Tổ quốc. Giai điệu tha thiết âm hưởng Nam Bộ trong đoạn đầu nhưng lại linh hoạt phơi phới ở phần phát triển nên chắc chắn sẽ rất thú vị khi hát ca khúc này cùng với dàn nhạc giao hưởng.

Đặc biệt, tác phẩm Bay lên Việt Nam được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng cho riêng Báo VietNamNet năm 2006 sẽ được dàn dựng công phu với phần tham gia trình diễn của các ca sĩ cùng Dàn hợp xướng Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí.

Điều Còn Mãi 2019 hứa hẹn nhiều mới lạ
Ca sĩ Phạm Khánh Ngọc lần thứ 2 đồng hành với Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi.

Ngoài những gương mặt quen thuộc như Đăng Dương, Trọng Tấn, Tùng Dương, Lê Anh Dũng, Đào Tố Loan, chương trình hòa nhạc năm nay còn có sự trở lại của Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác đến từ TP.HCM. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều ca sĩ lần đầu tham gia như: Phạm Thùy Dung, Trần Hồng Nhung, Dương Hoàng Yến. Nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ chỉ huy toàn bộ chương trình.

Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 được truyền hình trực tiếp trên VTV. Chương trình có sự tham gia phối khí của nhiều nhạc sĩ tên tuổi như nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Trần Mạnh Hùng, Minh Đạo, Phạm Ngọc Khôi, Mai Kiên, Đức Tân, Nguyễn Hùng... NSƯT Nguyễn Trí Dũng đảm nhiệm vai trò Giám đốc nghệ thuật.

Ban Giải trí
Thiết kế: Quốc Dũng

Điều Còn Mãi 2019 hứa hẹn nhiều mới lạ
Ca sĩ Đăng Dương: Chúng tôi không thích chỗ xô bồ!

Ca sĩ Đăng Dương: Chúng tôi không thích chỗ xô bồ!

"Cuộc sống phản ánh đúng dòng nhạc của chúng tôi. Chúng tôi không thích xô bồ, ồn ào, chỉ thích những gì đúng với dòng nhạc của mình. Chúng tôi cũng không thích lên báo chí hay truyền thông nhiều"...