Lâm Vissay có bố người Lào, mẹ là người Việt Nam. Anh từng sống 33 năm tại Đức. Cuộc gặp tình cờ với đạo diễn Đỗ Thanh Hải tại liên hoan phim diễn ra ở Berlin (Đức) đã mở ra cơ duyên cho chàng Việt kiều về nước hoạt động nghệ thuật.

Sau hơn 4 năm miệt mài cùng nghệ thuật, Lâm Vissay đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả cùng những vai diễn ấn tượng trong Khi đàn chim trở về, Truy sát, Lời nguyền gia tộc, Thương nhớ ở ai.

Diễn viên 'Thương nhớ ở ai' tìm kiếm tài năng âm nhạc
Lâm Vissay tạo ấn tượng đẹp với khán giả trong "Thương nhớ ở ai".

Ngoài đóng phim, anh còn tham gia viết kịch bản, viết ca khúc, làm MV, đi hát ở một số sân khấu. Bên cạnh đó, anh cũng "lấn sân" với vai trò mới - làm đạo diễn của bộ phim đầu tay Unlock - Mở khoá. Quan niệm sống của anh là mỗi thử thách sẽ mang lại cho mình nhiều bài học hơn.

Mới đây, anh vừa tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Indie với mong muốn phát hiện và ươm mầm những bạn trẻ có tố chất âm nhạc. Lâm Vissay chia sẻ về ý tưởng cuộc thi: "Hát và sáng tác nhạc là đam mê và ước mơ của tôi từ khi còn nhỏ. Trước đây tôi chưa từng nghĩ chuyện làm âm nhạc chuyên nghiệp. Trong quá khứ, tôi từng diễn nhiều sân khấu hoặc quán bar nhưng chỉ là sân chơi ngẫu hứng. Có thể hơi muộn khi bắt đầu với âm nhạc ở tuổi 44 nhưng tôi tin sẽ thành công.

Ngay từ khi công bố, Indie đã thu hút đông đảo các bạn trẻ có "chất nhạc" tham gia. Tuy nhiên, trong quá trình sơ khảo, không ít người đã bị loại vì gửi bài hát cover - không phải tự sáng tác như quy định. Sau rất nhiều cân nhắc, cuối cùng ban giám khảo đã chọn được 15 người bước vào bán kết".

Anh cho biết: "Tìm người trẻ, ca sĩ, nhạc sĩ tự hát và chơi bài mình tự sáng tác là chuyện cực kỳ khó. Trong quá trình tuyển sinh, một thí sinh chạy từ quê vào Sài Gòn mất hơn 20 tiếng nhưng khi thi bị loại (khán giả và giám khảo không chọn). Dù rất quý và trân trọng nỗ lực của bạn ấy nhưng vì công bằng, tôi không can thiệp vào việc chấm điểm".

 

Đêm bán kết 2 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 11/7 và bán kết 3 cuộc thi diễn ra lúc 20h ngày 18/7 tại TP.HCM. Chung kết cuộc thi sẽ tìm ra những người thắng cuộc nhận giải thưởng từ 3-10 triệu đồng. Đặc biệt, 6 thí sinh xuất sắc sẽ được biểu diễn trên bãi biển ngoài trời ở Mũi Né, Bình Thuận ngày 24/7. 

Diễn viên 'Thương nhớ ở ai' tìm kiếm tài năng âm nhạc
Lâm Vissay thích sáng tác và hát nhạc Indie. Anh tin rằng sẽ ngày càng có nhiều người quan tâm và thưởng thức nhạc Indie trong tương lai.

Ngoài những giải thưởng bằng tiền mặt, những thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết sẽ có cơ hội cùng anh xuất hiện trong tour diễn lớn vào cuối năm 2020. Bên cạnh đó, những tài năng này sẽ nhận được sự đỡ đầu từ Lâm Vissay để có thể phát triển con đường nghệ thuật của mình.

Lâm Vissay thích sáng tác và hát nhạc Indie. Anh tin rằng sẽ ngày càng có nhiều người quan tâm và thưởng thức nhạc Indie trong tương lai. 

Cùng với những hoạt động âm nhạc, hiện Lâm Vissay cũng đang tham gia dự án phim điện ảnh Saigon Saigon. Đây là dự án phim nghệ thuật kể về một tình yêu kỳ lạ giữa cô gái trẻ và một chàng trai xa lạ xảy ra trong một đêm. Trong phim, Lâm Vissay đảm nhiệm một nhân vật hài hước, thông minh và giàu có. Nhân vật sẽ mang đến những tình huống dở khóc dở cười cho bộ phim.

Ngân An 

Đạo diễn Việt Thanh: Càng áp lực, tôi lại càng hào hứng làm việc

Đạo diễn Việt Thanh: Càng áp lực, tôi lại càng hào hứng làm việc

Làm đạo diễn 2 đêm nhạc cho 2 nhạc sĩ nổi tiếng Phú Quang và Phó Đức Phương, Việt Thanh chia sẻ cô không sợ khó bởi như thế mới khiến mình hào hứng.