Trao đổi với Zing, ca sĩ Ân Thiên Vỹ - con nuôi của danh ca Giao Linh - cho biết vào chiều 23/9 (giờ địa phương), tang lễ của ông James Võ (Võ Văn Sang) diễn ra tại nhà riêng của con trai út ở California (Mỹ). Gia đình danh ca Giao Linh tổ chức lễ tang đơn giản với sự tham gia của một số người thân.

Trong tang lễ, danh ca hát Ai cho tôi tình yêu tiễn biệt chồng. Theo Ân Thiên Vỹ, khi còn sống, ông James Võ thích ca khúc này và thường đề nghị vợ hát.

"Khi ba mất, mẹ Giao Linh bất ngờ và buồn bã. Mẹ từng tâm sự rằng ba về Mỹ thăm các con, cháu ít tháng rồi trở lại Việt Nam vào tháng 11. Thế mà ba đột ngột ra đi", anh cho biết.

chong danh ca giao linh qua doi anh 1

Danh ca Giao Linh và chồng trải qua 35 năm gắn bó.

Thi hài của ông James Võ sau đó được đưa đi hỏa táng. Tro cốt của ông sẽ được người thân mang về Canada theo di nguyện.

Chồng danh ca Giao Linh qua đời tại Mỹ vào ngày 22/9. Ông mất ở tuổi 79 sau khi nhập viện cấp cứu.

 

Danh ca Giao Linh và ông xã James Võ trải qua 35 năm gắn bó. Bà kết hôn ở tuổi 27 tuổi sau khi sang Mỹ định cư vào năm 1998.

Trong bài phỏng vấn trên Zing, danh ca chia sẻ dù năm 27 tuổi mới kết hôn nhưng hai người gặp nhau khi "nữ hoàng sầu muộn" mới 17 tuổi. Khi đó ông ngỏ lời muốn xây dựng gia đình với bà, Giao Linh trả lời: "Trời ơi, ai mà dám lấy anh, anh nhiều vợ lắm". Vì vậy James Võ giận và mất liên lạc với Giao Linh suốt thời gian dài sau đó.

Gặp nhau trên đất Mỹ, ông tiếp tục bày tỏ ý muốn xây dựng gia đình với nữ ca sĩ. Lúc này, Giao Linh vẫn còn là phụ nữ độc thân nhưng James Võ đã có 6 đứa con riêng qua ba đời vợ. Tuy vậy, bà vẫn đồng ý vì cảm nhận được tấm lòng chân thành của ông. 35 năm qua, họ không có con chung nhưng vẫn sống hạnh phúc. Bà coi 6 con riêng của chồng như con mình.

Sinh thời, ông James Võ đồng hành cùng vợ trên chặng đường hoạt động nghệ thuật. Ông cũng là người thực hiện các sản phẩm âm nhạc đầu tiên của danh ca từ quay phim, thu âm đến chỉnh sửa bài hát.

Theo Zing News

Nhà quay phim Tường Lê qua đời

Nhà quay phim Tường Lê qua đời

Nhà quay phim, nhiếp ảnh gia Tường Lê mất vào tối 21/9 tại TP.HCM. Ông ra đi sau thời gian ngắn điều trị Covid-19.