Thanh Lam,Tùng Dương,Ngọc Khuê
Tối 18/8/2019, dự án nghệ thuật VTV true concert đã lôi cuốn khán giả theo các cung bậc cảm xúc lắng đọng, khát khao cùng thông điệp yêu thiên nhiên. Như chủ đề của chương trình - “Thanh âm từ thiên nhiên”, 14 tiết mục đều là những ca khúc hay, giai điệu đẹp, được kết nối thành một câu chuyện xuyên suốt, có mở đầu ngọt ngào, có giấc mơ bay bổng, có cả những chấm phá thăng trầm và niềm tin rạng ngời về tình yêu chan hòa giữa con người với thiên nhiên.
Thanh Lam,Tùng Dương,Ngọc Khuê
Nhân vật chính là thiên nhiên. Đó là yếu tố tạo thành điểm nhấn trên sân khấu với hình ảnh cây cổ thụ xòa bóng mát, không gian xanh nhiều tầng lớp, sàn diễn trải thảm cỏ xanh... như một xứ sở mộng mơ. Giọt sương, con dế, chiếc lá, cây tre, cánh rừng, mây, gió... thiên nhiên cuốn hút qua những hình ảnh nghệ thuật được thực hiện công phu bằng máy quay công nghệ cao, ghi lại những chuyển động nhỏ, tinh tế.
Thanh Lam,Tùng Dương,Ngọc Khuê
Thiên nhiên qua những giai điệu, lời ca, điệu múa và cả nhạc cụ được sinh ra từ cây cỏ, hoa lá... Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một đường dây kịch bản giàu cảm xúc trong suốt 3 chương của chương trình: Đất - Khởi nguyên sự sống, Hoa nở - Nụ cười của thiên nhiên và Em bé - Mầm xanh của hy vọng. 
Thanh Lam,Tùng Dương,Ngọc Khuê
Trong không gian cảm xúc của thanh âm từ thiên nhiên, mỗi tiết mục đều chứa đựng sức hút riêng. NSƯT Thanh Lam luôn đằm thắm, ngọt ngào và nồng nàn trong mỗi lần xuất hiện, gây ấn tượng mạnh với Này chân đất ơi.
Thanh Lam,Tùng Dương,Ngọc Khuê
Sắc màu cá tính của Tùng Dương được khắc họa rõ nét qua hai ca khúc Mang thai và Rơi - với bản phối Electronic Rock ấn tượng.
 
Thanh Lam,Tùng Dương,Ngọc Khuê
Ngọc Khuê đầy màu sắc với Hoa thơm bướm lượn, Chuồn chuồn ớt. Bảo Trâm trong trẻo cảm xúc trong Thênh thênh o ơi. Uyên Linh bay bổng với Em về tóc xanh. Những khoảnh khắc đẹp trong tiết mục Tình ca du mục – Đồng xanh của Đồng Lan và nhóm Oplus; nghệ sĩ Ngô Hồng Quang cùng ban nhạc lãng du theo những thanh âm quê hương cùng tiết mục Mưa rơi,...
Thanh Lam,Tùng Dương,Ngọc Khuê
Âm nhạc trong chương trình được dàn dựng công phu, làm nổi bật cảm xúc âu yếm và sâu lắng, khai thác nhiều vùng âm nhạc: dân ca, sáng tác mới cùng những biến hóa đa dạng trong phối khí.
Thanh Lam,Tùng Dương,Ngọc Khuê
Đây là đêm nhạc kết hợp cả về thị giác và thính giác, mang tới cho khán giả những cảm giác khác lạ: từ lắng nghe, cảm nhận đến cú chạm đánh thức giác quan. Qua đó, khán giả thưởng thức đêm nhạc sẽ yêu thiên nhiên hơn và thêm yêu con người, cuộc sống hiện tại.


Tình Lê
  

Tùng Dương, Thanh Lam kể chuyện về 'đất, hoa, em bé'

Tùng Dương, Thanh Lam kể chuyện về 'đất, hoa, em bé'

NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Tùng Dương, Đoan Trang, Ngọc Khuê,... sẽ tham gia chương trình VTV True Concert để cùng nhau kể về những thanh âm thiên nhiên - đất, hoa, em bé.