Trước diễn biến phước tạp của dịch Covid-19 những ngày qua, cùng sự chung tay của người dân cả nước, các nghệ sĩ vẫn tiếp tục có những động thái quyên góp, kêu gọi hỗ trợ bằng kinh phí và vật chất.

Sáng 23/3, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã có mặt tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng tiền ủng hộ chống dịch Covid-19 và giúp người dân miền Tây chống hạn mặn. Tổng số tiền nam ca sĩ quyên góp là 300 triệu đồng, trong đó 200 triệu đồng cho chiến dịch chống dịch Covid-19 và 100 triệu đồng giúp người dân miền Tây khắc phục hạn mặn.

“Thực ra con số đóng góp của tôi chỉ là tượng trưng và cũng ít ỏi so với khó khăn trước mắt, nhưng vấn đề chính là muốn hi vọng hành động của mình có sức lan toả, ít nhất là trong cộng đồng fan của những người trẻ có ý thức chia sẻ cho cộng đồng những lúc khó khăn như thế này”, nam ca sĩ chia sẻ.

Covid-19: Noo Phước Thịnh ủng hộ 200 triệu đồng
Noo Phước Thịnh hy vọng hành động của mình có thể lan tỏa đến người hâm mộ trong thời điểm khó khăn về dịch bệnh và hạn mặn.


Ca sĩ Vy Oanh kêu gọi quyên góp ủng hộ với số lượng 5.000 chai gel rửa tay khô cho bốn bệnh viện ở TP.HCM gồm: Nhi Đồng, Chợ Rẫy, Thống Nhất, Bệnh Nhiệt Đới. Ngoài ra, cô tặng 1.000 hộ nghèo ở Bình Thuận 3.000 chai gel rửa tay, 5.000 kg gạo và 3.000 khẩu trang. 

 

Cùng ngày, diễn viên Trịnh Kim Chi cũng kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn mặn với số tiền được trao là 73 triệu đồng.

"Hiện trạng mùa dịch khó khăn, lại nhìn thấy miền Tây đang ngập mặn và thiếu nước nặng nề như thế này thì thật sự rất đau lòng nên Kim Chi muốn làm một điều gì đó thiết thực cho miền Tây”, cô cho hay.

Trước đó, các ca sĩ Hồ Ngọc Hà và bạn bè kêu gọi quyên góp hơn 3 tỷ đồng, Hà Anh Tuấn với gần 2 tỷ đồng, Chi Pu 1 tỷ đồng. Ca sĩ Tùng Dương - Phạm Thuỳ Dung ủng hộ và kêu gọi được bạn bè, fan hâm mộ chung tay hơn 1 tỷ đồng và đã đi trao ở nhiều bệnh viện, đơn vị cho chiến dịch chống Covid-19.

Thúy Ngọc

Covid-19: Bố Tiên Nguyễn miễn phí mặt bằng 5000m2 làm khu cách ly

Covid-19: Bố Tiên Nguyễn miễn phí mặt bằng 5000m2 làm khu cách ly

 - Ngoài việc quyên góp 30 tỷ đồng, đồng hành cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19, vợ chồng cựu diễn viên Thuỷ Tiên tiếp tục miễn phí mặt bằng siêu thị 5000m2 làm khu cách ly.