- MV Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng vừa ra mắt đã vướng một loạt nghi án đạo nhái từ phần nhạc, rap đến hình ảnh và mới đây, người được cho là tác giả bản Remix We don't talk anymore cũng lên tiếng.

Chủ đề ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP đã trở nên nóng hổi và liên tục được đưa ra bàn tán trên mạng xã hội. Không chỉ khán giả, một số nghệ sĩ cũng tỏ ra nghi ngờ trước sự trùng hợp của sản phẩm này với hàng loạt các sản phẩm của các nghệ sĩ quốc tế. 

Mới đây, nam ca sỹ Tùng Dương cũng vừa lên tiếng phê phán giải Cống hiến vì cho rằng giải thưởng uy tín này đã tiếp tay ủng hộ Sơn Tùng đạo nhạc, làm thụt lùi nền âm nhạc nước nhà.

Vụ việc còn vươn ra xa hơn khi trên trang fanpage có tên Heyder, được cho là của tác giả bản remix ca khúc We don’t talk anymore vừa chính thức lên tiếng về MV của Sơn Tùng M-TP với nội dung viết trên trang: “This Vietnamese track sounds quite similar to my remix” (Tạm dịch: Ca khúc Việt Nam này nghe khá giống bản remix của tôi) và kèm theo đó là đường link MV Chúng ta không thuộc về nhau mới phát hành của Sơn Tùng.

Bài đăng trên fanpage có tên Heyder đã thu hút gần 10 nghìn lượt thích, gần 2.000 nghìn lượt chia sẻ cùng hơn 1 nghìn lượt bình luận. Nhiều người dùng Việt Nam đã vào bình luận khi đọc nội dung được cho là nghi ngờ Sơn Tùng M-TP đạo nhạc. 

Chủ nhân bản remix gốc nghi vấn Sơn Tùng đạo nhạc?

Fanpage đăng tải thông tin ca khúc mới của Sơn Tùng giống với sáng tác nổi tiếng của DJ Heyder.

 

Sau khi DJ này lên tiếng chất vấn, các Sky (tên gọi fanclub ca sĩ Sơn Tùng M-TP) đã tố đây là fanpage giả với lý do trang này chỉ có gần 8.000 thành viên – một con số khiêm tốn đối với fanpage nghệ sĩ sử dụng mạng xã hội. Theo các Sky, fanpage này được người Việt lập ra nhằm bôi nhọ danh dự của Sơn Tùng M-TP.

Chủ nhân bản remix gốc nghi vấn Sơn Tùng đạo nhạc?
Trang cá nhân được cho là của DJ Heyder đăng tải thông tin trang fanpage của mình bị hack và phải lập một trang mới nên lượng thành viên khoảng 8.000 thành viên sau vài ngày hoạt động.

Tuy nhiên, trên trang cá nhân được cho là của DJ Heyder, anh cho biết trang fanpage của anh bị hack vào ngày 29/7 nên anh đã phải lập một trang mới. Anh đưa thông tin trên kèm việc chia sẻ đường dẫn trang fanpage mới của mình và mời người hâm mộ bấm thích trang mới do anh lập ra. 

Hai tài khoản Youtube và Soundclound chính thức của Heyder đều có liên kết với trang fanpage Facebook mới này. 

Việc Sơn Tùng vướng vào hàng loạt nghi án đạo, nhái mỗi lần ra mắt các sản phẩm mới không còn là điều lạ khi chàng trai sinh năm 1994 đã từng vướng nhiều lần trước đây. Tuy nhiên, sự ồn ào liên quan đến sản phẩm mới cùng sự lên tiếng nghi ngờ được cho là của chính tác giả của bản remix cùng sự hỗn loạn của người hâm mộ trong việc bênh vực và tố cáo Sơn Tùng chắc chắn sẽ khiến sự việc này thêm phần nghiêm trọng, đặc biệt khi Heyder sẽ biểu diễn tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Gia Bảo