Đầu năm 2020, Cẩm Ly ấp ủ kế hoạch nối dài chuỗi liveshow Tự tình quê hương nhưng dịch Covid 19 đã khiến dự định ban đầu chưa thể thực hiện. Tạm dừng hoạt động giải trí, Cẩm Ly ở nhà chăm lo gia đình, nghỉ ngơi và giao lưu với khán giả qua mạng xã hội.

Chồng Cẩm Ly chiều vợ chi tiền tỷ làm liên khúc dài 30 phút
Nhạc sĩ Minh Vy và Cẩm Ly tiết lộ dự án Tuyệt phẩm Trữ tình Xưa và Nay.

Chồng của Cẩm Ly - nhạc sĩ Minh Vy - chia sẻ trong thời gian nghỉ dịch, anh muốn thực hiện một sản phẩm đặc biệt dành tặng cho vợ mình: "Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi nảy ra ý tưởng là liên kết các bài hát Bolero quen thuộc và đặc sắc của Cẩm Ly thành các liên khúc đặc biệt".

Mới đây, Cẩm Ly cùng Minh Vy thông báo bắt đầu thực hiện dự án mang tên Tuyệt phẩm trữ tình Xưa và Nay. Dự án sẽ được ghi hình và công chiếu trên trang kênh Youtube cá nhân của ca sĩ Cẩm Ly ngày 19/7/2020. Mỗi liên khúc có thời lượng khoảng 30 phút với khoảng hơn 10 bài hát bolero, trữ tình nổi tiếng và quen thuộc. Ngoài phần biểu diễn của mình, Cẩm Ly còn có những sự kết hợp khác qua từng liên khúc.

Sân khấu được thiết kế như không gian của một phòng trà sang trọng và ấm cúng, tạo nên một không gian vừa gần gũi, thân tình với lớp khán giả trung niên, vừa trẻ trung, màu sắc phù hợp cho các bạn trẻ - đối tượng không nhỏ yêu mến Cẩm Ly trong suốt nhiều năm qua.

Cẩm Ly tiết lộ thêm: “Tôi và ông xã đầu tư kinh phí cho Tuyệt phẩm trữ tình Xưa và Nay lên đến chín con số 0. Phải nói rằng tôi rất hào hứng và hồi hộp chờ đợi ngày ra mắt cũng như xem phản ứng của khán giả. Dự án không chỉ đem lại không khí mới mẻ cho dòng nhạc mình đang theo đuổi mà cảm xúc mới khi hát lại các ca khúc thành công của mình”.

Chồng Cẩm Ly chiều vợ chi tiền tỷ làm liên khúc dài 30 phút
Nhạc sĩ Minh Vy và Cẩm Ly đã dành nhiều tiền bạc và công sức cho dự án lần này.
 

Nhạc sĩ Minh Vy chia sẻ hình thức ghi hình của dự án đối với anh không quá mới mẻ nhưng việc thực hiện một liên khúc dài 30 phút chưa từng có tiền lệ. Đây là điều thách thức cho anh cùng với nhạc sĩ hòa âm và ban nhạc.

"Cái khó nhất là tôi phải làm sao cho sản phẩm này khác lạ và không làm người nghe nhàm chán khi thưởng thức", anh bày tỏ.

Để vượt qua khó khăn này, nhạc sĩ Minh Vy cùng Cẩm Ly đã phải dành nhiều thời gian để lựa chọn những ca khúc được nhiều người yêu thích để hòa âm, thu âm lại. Đồng thời, anh cũng phải cân nhắn đến vấn đề nội dung và giai điệu sao cho hợp lý, kết hợp 2 yếu tố Xưa và Nay để tạo ra những liên khúc độc đáo hơn.

Cẩm Ly thể hiện ca khúc Ai lên xứ hoa đào:

Hùng Cường

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của 3 chị em Cẩm Ly - Hà Phương - Minh Tuyết

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của 3 chị em Cẩm Ly - Hà Phương - Minh Tuyết

Cẩm Ly - Hà Phương - Minh Tuyết là 3 chị em gái hiếm hoi của showbiz Việt cùng là những người nổi tiếng bởi giọng hát trời phú. Cả 3 không những tài năng mà còn rất giàu có..