Với mục đích là “đánh thức tiềm năng âm nhạc” cho các bạn trẻ đang học âm nhạc ở nhiều độ tuổi khác nhau và được chia theo bảng ở hai hạng mục Pop (pop,jazz, rock) thể hiện ở sân khấu với âm thanh và Classic (cổ điển, lãng mạn, đương đại) thể hiện ở sân khấu thính phòng, hoà nhạc. CMF đang là sân chơi ý nghĩa và giá trị dành cho nhiều đối tượng đang học tại các trường nhạc, trung tâm dạy nhạc và các em đang học tại nhà.

Điểm khác biệt năm nay CMF 2019 sẽ mở rộng quy mô chương trình không chỉ tổ chức ở Hà Nội mà còn liên kết với các Trung tâm để tổ chức các khu vực Thái Nguyên, Hải Phòng và Nghệ An. Ngoài ra các thí sinh ở khu vực khác cũng có thể gửi đĩa DVD có cả hình và tiếng cho BTC để có cơ hội trình diễn tài năng trong vòng Toả sáng chung kết diễn ra tại Hà Nội.

CEG Music Festival 2019 mùa 5 - đánh thức tiềm năng âm nhạc
CEG Music Festival 2019 sẽ chính thức mở đăng kí dự thi từ ngày 16/6-31/7/2019.

Hội đồng nghệ thuật năm nay có nhiều điểm mới, bên cạnh người dày dặn kinh nghiệm và đồng hành chương trình suốt 5 mùa với vai trò là Trưởng ban tổ chức - nhạc sĩ Nguyễn Cường, năm nay ở hạng mục Pop là nghệ sĩ trẻ gốc Việt Vinh Khuất đang sống và làm việc tại Đức, nhạc sĩ Giáng Sol, Duy Phong - nghệ sĩ Fingerstyle, Phương Thảo - giảng viên Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương.

Hạng mục Classic có nghệ sĩ Lưu Đức Anh tốt nghiệp thạc sĩ tại Bỉ hiện là giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Hazel Nguyễn-giảng dạy ở Anh, Trần Bảo-Học viện Liszt (Hungary), Phạm Quỳnh Trang-giảng viên Piano Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

CEG Music Festival 2019 mùa 5 - đánh thức tiềm năng âm nhạc
CMF 2019 sẽ mở rộng quy mô chương trình không chỉ tổ chức ở Hà nội mà còn liên kết với các Trung tâm để tổ chức các khu vực Thái Nguyên, Hải Phòng và Nghệ An.
 

Ông Nguyễn Ngọc Thuấn - điều hành CMF chia sẻ: “Đây là một chương trình cộng đồng, xã hội hoá âm nhạc. Với mục đích tạo ra một sân chơi “trải nghiệm âm nhạc mùa hè” và lan toả rộng rãi tới nhiều nơi trên cả nước, qua đó phát hiện ra những tiềm năng âm nhạc. CMF 2019 còn là nơi để các trung tâm, các trường và những giáo viên dạy nhạc chia sẻ, xây dựng hướng đi phát triển giáo dục âm nhạc. Ban tổ chức mong muốn tương lai sẽ hướng tới một cuộc thi mang tầm khu vực và quốc tế”.

Vòng 1: Tìm kiếm sẽ diễn ra vào 10-11/08/2019 tại số 52 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các vòng chung kết khu vực sẽ diễn ra vào: 28/07 tại Nghệ An, 04/08 tại Thái Nguyên, 11/08 tại Hải Phòng. Các đơn vị đồng tổ chức sẽ tổ chức chung kết khu vực từ ngày 28/07 đến 04/08.

Vòng 2: Tỏa sáng: hạng mục Pop (Pop, Jazz, Rock) 16/08/2019 địa điểm dự kiến: Nhà hát trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, hạng mục Classic (Cổ điển, Lãng mạn, Đương đại): ngày 17/08/2019 tại Phòng hòa nhạc nhỏ - Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Hòa nhạc & Gala trao giải được tổ chức ngày 18/08/2019 tại Phòng hòa nhạc lớn - Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thu Hà

Hương Tràm sau thời gian bán nhà, bán xe để sang Mỹ du học hiện ra sao?

Hương Tràm sau thời gian bán nhà, bán xe để sang Mỹ du học hiện ra sao?

Chọn dừng 2 năm để du học nước ngoài, Hương Tràm vẫn khiến fan quan tâm cuộc sống nơi đất khách.