Những hình ảnh về mộ phần của cố ca sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam được gia đình bắt tay xây dựng vừa được chia sẻ. Được biết, cố ca sĩ được an táng tại quê nhà Đồng Tháp, cạnh phần mộ của ông bà nội. Theo thông tin từ gia đình nam ca sĩ, phần mộ đã xong nền cơ bản, sau khi đặt tro cốt vào sẽ tiến hành hoàn thiện.

Ca sĩ Vân Quang Long được an táng tại quê nhà Đồng Tháp
Nam ca sĩ được an táng cạnh phần mộ của ông bà.

Vì tình hình dịch bệnh nên gia đình không thể đưa thi hài Vân Quang Long về Việt Nam mà phải hỏa táng tại Mỹ. Ngày 4/1 tại Mỹ (tức rạng sáng ngày 5/1 ở Việt Nam), bạn bè và gia đình cậu ruột đã thực hiện lễ hỏa táng cho linh cữu Vân Quang Long. 

Tro cốt của ca sĩ Vân Quang Long đã được gửi về nước, dự kiến trong vòng 1 tuần về đến quê nhà Đồng Tháp.

Ca sĩ Vân Quang Long được an táng tại quê nhà Đồng Tháp
Nhiều người thân, bạn bè đau buồn trước sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ.
 

Vân Quang Long sinh năm 1979 (tên thật Lê Quang Hiển) xuất thân trong một gia đình nhà giáo ở Sa Đéc - Đồng Tháp. Anh nổi tiếng khi đi hát chuyên nghiệp và trở thành một trong những thành viên của nhóm nhạc 1088 đình đám những năm 2000 của làng giải trí Việt.

Với chất giọng cao, ấm đặc biệt, nhiều ca k thúc của anh đã được khán giả biết đến như Nhật ký cho ai, Bé mắt nhung, Thư cuối, Bởi tin lời thề... và một số bài song ca cùng nữ ca sĩ Cẩm Ly qua các bài hát như: Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọt nước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi...

Vân Quang Long đột ngột qua đời vào ngày 29/12 vì bị đột quỵ. Lễ tang ca sĩ Vân Quang Long được tổ chức tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis, bang Missouri. Sáng 1/1/2021, lễ cầu siêu và lễ viếng ca sĩ Vân Quang Long đã được tổ chức tại chùa Giác Ngộ, Q.10, TP.HCM.

Thanh Nhàn

Đám tang ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ

Đám tang ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ

Rạng sáng 3/1 (giờ Việt Nam), lễ nhập quan và phát tang ca sĩ Vân Quang Long được tổ chức tại Mỹ, gia đình nam ca sĩ ở quê nhà theo dõi đám tang qua livestream.