Ca sĩ Trần Nguyên Thắng ra MV ‘Ước nguyện’
Trần Nguyên Thắng cho biết khi chuẩn bị hành lý để về quê Quảng Bình tránh dịch Covid-19 thì nhận được điện thoại của nhạc sĩ Đỗ Phương nói mới viết một ca khúc mới và muốn gửi để Trần Nguyên Thắng xem, nếu có sự đồng cảm thu âm gửi tặng các chiến sĩ đang tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 cũng như các khán giả đang hạn chế đi lại ở nhà thời gian này.
Ca sĩ Trần Nguyên Thắng ra MV ‘Ước nguyện’
“Khi nhận được bài hát cùng bản hoà âm của nhạc sĩ Đặng Quốc Anh. Tôi nhờ đến sự tư vấn dựng bài của ca sĩ Hà Vi - Giải nhất tiếng hát mùa thu 2008 hiện đang là Thạc sĩ biểu diễn thanh nhạc đang giảng dạy Nhạc viện TP.HCM giúp đỡ.
Ca sĩ Trần Nguyên Thắng ra MV ‘Ước nguyện’
Ca sĩ Hà Vi đang trong thời điểm dạy học online cả ngày khá bận nên phải đến đêm khuya ngày 30/3 2 cô trò mới tập bài qua điện thoại. Chiều 31/3, tôi đi thu âm tại phòng thu của nhạc sĩ Tuấn Hồ, sau đó quay hình ở studio của đạo Diễn Nguyễn Anh Quân. Đêm khuya ngày 31/3 mới xong việc. Thời gian làm sản phẩm gấp rút thiếu mất phần bè, tôi hơi tiếc một chút” - ca sĩ Trần Nguyên Thắng bộc bạch.
Ca sĩ Trần Nguyên Thắng ra MV ‘Ước nguyện’
Vì sản phẩm âm nhạc này nên Trần Nguyên Thắng quyết định không về Quảng Bình cách ly 15 ngày nữa mà sẽ ở lại Hà Nội. “Ba mẹ tôi cũng có chút lo lắng nhưng với tinh thần của một nghệ sĩ tôi muốn được đóng góp điều gì đó trong việc phòng chống dịch Covid -19” - nam ca sĩ nói.
Ca sĩ Trần Nguyên Thắng ra MV ‘Ước nguyện’
Về phía nhạc sĩ Đỗ Phương, anh cho biết, trước tình hình dịch Covid 19 lan rộng, mỗi người đều mong muốn góp sức mình cùng đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này. “Cá nhân tôi là một người công tác trong ngành văn hoá (Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam) cũng rất mong muốn được đóng góp chút gì về mặt tinh thần cho cuộc chiến chống đại dịch này, có thể nói hình tượng những y bác sĩ, những chiến sĩ áo trắng thời gian vừa qua chấp nhận hy sinh, xông pha nơi tuyến đầu chống dịch thực sự ấn tượng mạnh đối với tôi, và đó chính là nguồn cảm hứng lớn giúp tôi viết nên ca khúc này” - nhạc sĩ Đỗ Phương nói.
 
Ca sĩ Trần Nguyên Thắng ra MV ‘Ước nguyện’
Cũng theo nhạc sĩ Đỗ Phương, trước đây anh thường viết các ca khúc chịu ảnh hưởng rõ nét bởi âm nhạc dân gian bắc bộ hay là nhạc trữ tình như “Nhớ mùa xuân quê hương, Trương Chi, Cơn say và cuộc đời”… Nên khi lên ý tưởng viết một ca khúc để khắc hoạ lên đươc vẻ đẹp hùng vĩ của đất nước hiên ngang trước đại dịch, điều đầu tiên anh nghĩ đến phải là giai điệu hào sảng với ca từ đẹp về núi rừng biển cả của đất nước chúng ta. “Hình ảnh quê hương mà tôi đang sinh sống, nằm bên bờ sông Đuống có những cánh đồng lúa bao la cũng giúp tôi hoàn thiên ca từ cho ca khúc Ước nguyện này” - nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ.

MV Ước Nguyện:

Ngân An 

Ca sĩ Trần Nguyên Thắng gây ấn tượng với ca khúc đề tài thời sự

Ca sĩ Trần Nguyên Thắng gây ấn tượng với ca khúc đề tài thời sự

Trần Nguyên Thắng - chàng ca sĩ đến từ đất Quảng Bình gây ấn tượng với MV “Cơn say và cuộc đời” khi dùng chính lời ca tiếng hát để tuyên truyền “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.