Ca khúc 'Mất mẹ' của ca sĩ Đình Văn:

Ca khúc Mất mẹ của Đình Văn được phát hành tối 29/12. Để ca khúc này được giới thiệu đến khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải đã nỗ lực thuyết phục giọng ca Mưa bụi hợp tác với mình. Đình Văn kể, sau khi nghe Mất mẹ lần đầu, anh đã đề nghị với Nguyễn Thanh Hải để học trò mình hát. Tuy nhiên nhạc sĩ không đồng ý.

“Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải bảo với tôi rằng, Không được! Anh đưa cho ai hát em cũng không chịu, chỉ có thể là anh thôi. Nghệ sĩ khác dù nổi tiếng đến đâu cũng không thể. Tôi cảm thấy rất ngạc nhiên về sự kiên quyết đó. Sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải và tôi đã mất khoảng nửa năm để thu âm, trình diễn ca khúc này", Đình Văn chia sẻ.

Ca sĩ Đình Văn gây xúc động với ca khúc 'Mất mẹ'
Đình Văn rưng rưng nước mắt khi hát ca khúc “Mất mẹ”.
 

Đình Văn tâm sự, anh nhận lời hát Mất mẹ không chỉ vì sự kiên trì, yêu mến của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải dành cho mình mà còn bởi cảm nhận được những tâm sự da diết, chân thành từ bài hát. 

Ở chốn phồn hoa đô hội này, anh đã chứng kiến nhiều người đến cuộc điện thoại của mẹ còn không bỏ thời gian ra nghe nhưng khi gặp khó khăn, trắc trở lại luôn tìm đến cầu cứu mẹ. Ở quê, nhiều tấm lưng mẹ già cô đơn ngày một còm cõi vì phải lo cho con nhưng đổi lại chỉ là sự vô tâm.

Ca sĩ Đình Văn gây xúc động với ca khúc 'Mất mẹ'
Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải và danh ca Đình Văn.

Bởi thế, Đình Văn muốn dùng tiếng hát của mình, thông qua ca khúc Mất mẹ để thức tỉnh nhưng trái tim lạc lối, quên đi sự tần tảo sớm hôm, tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ già ở quê nhà. Đình Văn hy vọng những ca khúc chan chứa tình cảm gia đình, sự biết ơn gửi tới bậc sinh thành có thể tiếp cận và chạm đến trái tim của nhiều khán giả. 

T.N

Kim Tử Long, Đình Văn, Chế Thanh tái hợp nhiều năm sau 'Mưa bụi'

Kim Tử Long, Đình Văn, Chế Thanh tái hợp nhiều năm sau 'Mưa bụi'

 - Dàn danh ca cải lương có cơ hội được tái hợp, kể lại những kỷ niệm đẹp về chương trình 'Mưa bụi' đình đám một thời tại 'Ký ức vui vẻ'.