Sau cuộc tình với Dương Mỹ Linh, ca sĩ Bằng Kiều chọn cách im lặng hoặc lảng tránh khi được báo chí đề cập. Nhưng trong cuộc trò chuyện mới nhất với VietNamNet, Bằng Kiều đã chia sẻ rất thật xung quanh câu chuyện gửi tiền trợ cấp cho Dương Mỹ Linh cùng cách vượt qua niềm đau khi trải qua các cuộc tình.

Clip Bằng Kiều chia sẻ về đàn bà và tiền trợ cấp cho Mỹ Linh.

Chuỗi chương trình "Đêm tình nhân" đặc biệt với Bằng Kiều. Lần thứ nhất anh tham gia hôn nhân vẫn hạnh phúc với Trizzie Phương Trinh. Lần thứ 2 con tim chông chênh. Lần thứ 3 lại hạnh phúc với Dương Mỹ Linh và tới đây ngày 30/9 tại Hà Nội là đêm thứ 4 anh dường như đang... cô đơn. Anh chia sẻ gì về âm nhạc cũng như khoảng trống, sự hạnh phúc trong chuyện tình cảm qua từng 'Đêm tình nhân"?

- Câu hỏi của bạn rất thú vị. Đôi khi hạnh phúc vui vẻ làm cho mình thăng hoa nhưng nỗi buồn trong cuộc sống như sự chia tay chẳng hạn nó cũng là chất xúc tác để mình làm việc, nhất là nghề của tôi cần tình cảm thật. Và dù thế nào điều quan trọng nhất là mình hát chạm đến trái tim của khán giả.

Một người đàn ông hạnh phúc và một người đàn ông cô đơn, đau khổ khi hát một bản nhạc tình cái nào khó hơn, thưa anh?

- Khi tôi vui, hạnh phúc hát ca khúc buồn vẫn phải mang nỗi buồn mình đã trải qua kiểu vay mượn quá khứ để truyền tải. Còn khi mình buồn nó có sẵn rồi. Cách đây vài ngày tôi hát một chương trình trong đó có bài "Đàn bà" với sự tham gia của 7 ca sĩ nam. Một người chị khi nghe chúng tôi tập khẳng định bài này tôi hát hay nhất, câu hát tôi được chọn thể hiện đúng cảm xúc thật... Lúc đó tôi không cần cố gắng, vay mượn mà nó đang trong mình tự nhiên sẽ hay.

Bằng Kiều yêu nhiều, đau khổ nhiều, vậy với những người đàn bà đã đến và đi qua trong cuộc đời mình, anh nhận ra bài học gì?

- Thực ra mỗi cá nhân và mỗi thời điểm đều có sự đến và đi khác nhau. Chắc do mình trắc trở nhiều, tôi không biết lý do vì sao. Tôi không có gì hối tiếc vì những gì mình dành cho đối phương. Tôi cảm thấy mình không yêu hết nó uổng. Bởi vậy lúc nào tôi sống và yêu hết mình để thăng hoa trong tình cảm.

Đôi khi tôi yêu mà người thân, bạn bè còn khó chịu vì tại sao lại yêu nhiều, khờ khạo đến thế. Nhưng khi yêu, tôi không thích tỉnh táo. Những người bạn hay nói tôi dại, mù quáng trong tình yêu, nhưng tôi thấy mình không sai. 

 

Đi qua các cuộc tình gọi là bài học để mình tự an ủi một lúc nào đó thôi còn chúng ta mỗi người là cá thể khác nhau và không lấy điều này áp đặt cho điều khác được.

Trải qua những lần đau khổ trong tình cảm anh thường bám víu vào điều gì để mình bình thản, để tiếp tục có cảm xúc mới trong chuyện tình cảm?

- Bản thân tôi cũng có quan niệm về tình yêu thay đổi nên không thể trách người khác. May mắn tôi có mẹ, có ba thằng con và những người bạn tri kỷ nên với tôi nỗi buồn lại thích gặm nhấm. Tôi không muốn quên các cuộc tình bởi nó đã ngấm vào máu mình. Kể cả đã là bạn thì vẫn là một phần trong mình.

Mọi người nói rằng ca sĩ Bằng Kiều sau khi chia tay Trizzie Phương Trinh cuộc sống vất vả hơn vì phải chu cấp cho 3 người con trai hàng tháng. Nhưng đến khi yêu và chia tay người đẹp Dương Mỹ Linh thì vẫn phải chu cấp cho cô ấy. Thực hư chuyện này thế nào?

Bằng Kiều lần đầu trả lời sau khi chia tay Dương Mỹ Linh
Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh thủa còn mặn nồng.

-  Đó là chuyện bình thường của một người đàn ông. Ở bên Mỹ người ta chu cấp cho hôn phu, hôn thê của mình, hiểu nôm na là những người làm ra tiền chu cấp cho người không làm ra tiền hoặc làm ra ít hơn. Đối với tôi không có gì đáng nói chỉ là trách nhiệm và đời sống như vậy.

Nhưng khi anh chu cấp cho những đứa con người ta có thể hiểu vì còn ràng buộc máu mủ nhưng với Dương Mỹ Linh họ sẽ thắc mắc hết cuộc tình cần gì phải chu cấp nữa, thưa anh?

- (cười). Tôi thấy phụ nữ ở khía cạnh nào đấy vẫn thiệt thòi hơn đàn ông. Đời sống này người phụ nữ có thành công như thế nào vẫn thiệt thòi hơn đàn ông. Với người bạn gái bạn nhắc đến, 2 năm chưa phải dài, chưa phải ngắn nhưng người ta cũng phải mất thời gian với tôi, mất tâm tư, cảm xúc mà trong thời gian đó tôi vui, hạnh phúc... Nói chung tôi cũng mất một khoảng thời gian.

Nhưng tôi quan niệm đàn ông dễ dàng hơn, còn phụ nữ có thời điểm, qua thời khó lấy lại. Đàn ông 50 tuổi vẫn có thể yêu và lấy một người trẻ hơn nhiều như nhạc sĩ Đức Huy nhiều tuổi con còn bé nhưng vợ đã lại mang bầu. Còn phụ nữ thì khác.

Những sự bù đắp, với tôi nó chẳng có gì là đủ cả. Nếu gọi là tùy theo hoàn cảnh, sức mỗi người mà mình bù đắp xứng đáng một chút với thời gian người ta đã mất dành cho mình thì cũng đáng bạn ạ.

Bài: Sơn Hà 
Clip: Bin Leo - Huy Phúc