Đây là cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18 - 35) của 10 nước ASEAN. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN và các khách mời đến từ 3 nước Đông Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc); đồng thời tạo ra một sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN.

Tính đến nay, Ban Giám khảo cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 đã chọn ra 22 thí sinh xuất sắc của 10 quốc gia thành viên ASEAN, để cùng nhau tranh tài tại đêm bán kết và chung kết.

22 ca sĩ tham gia cuộc thi 'Tiếng hát ASEAN+3' năm 2019
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ trao Cúp, bằng chứng nhận và tặng hoa cho thí sinh giải Nhất Darlin Joy Baje đến từ Philippines năm 2017. 

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Ngô Minh Hiển – Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Đây là lần thứ 2 Đài TNVN tổ chức cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3.Thông điệp chúng tôi muốn gửi đến các thính giả, độc giả và khán giả của cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3, rằng chúng ta ở trong một khối ASEAN thịnh vượng chung, chúng ta chia sẻ rất nhiều điểm chung và có nền văn hóa đa dạng và bằng cách cùng nhau chia sẻ, giao lưu với nhau, để có thể thúc đẩy cộng đồng ASEAN thịnh vượng chung và là một khối gắn kết đúng như những tiêu chí, mong đợi của các lãnh đạo ASEAN đã đặt ra”.

Cũng tại sự kiện, ông Ngô Minh Hiển cho biết thêm: “Giải nhất của cuộc thi sẽ giành giải thưởng 3,000USD, bên cạnh đó, còn có hai giải nhì, mỗi giải trị giá 1,500USD, hai giải ba mỗi giải 1,000USD và 5 giải khuyến khích mỗi giải 500USD”.

Đêm Chung kết Cuộc thi sẽ diễn ra vào 20h00’ ngày 28/7/2019 tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa Quảng Ninh, thành phố Hạ Long.

 

Ngoài phần biểu diễn tranh tài của các thí sinh, ca sĩ khách mời của 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ biểu diễn trong đêm chung kết của cuộc thi.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và phát thanh của Đài TNVN: Kênh truyền hình Vietnam Journey, VTC, VOV3, VOV5.

Bên lề cuộc thi, các thí sinh, khách mời và Ban Giám khảo sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, một trong những Di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, đồng thời ghé thăm Bảo tàng Quảng Ninh - nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo.

Tình Lê

Hương Tràm 'choáng' về cuộc sống mới ở Mỹ sau khi rời Việt Nam

Hương Tràm 'choáng' về cuộc sống mới ở Mỹ sau khi rời Việt Nam

- "Quá khứ không ai biết nó đẹp bằng mình, tương lai không ai vẽ nét hơn mình, bí mật nhé là Tràm có giận cô gái năm 17 ấy chút xíu, nhưng Tràm cảm ơn cô ấy đã vẽ nên Hương Tràm hiện tại", Hương Tràm nói.