Từng ghi dấu ấn với những chương trình Hành trình văn hóa, MC Bạch Dương bất ngờ lui vào hậu trường và không còn xuất hiện trên truyền hình.


Nữ MC khả ái của "Hành trình văn hóa"

Năm 2002, chương trình "Hành trình hăn hóa" chính thức lên sóng truyền hình và nhanh chóng nhận được sự mến mộ của đông đảo khán giả.

Hành trình văn hóa (HTVH) là chương trình truyền hình giúp người chơi và khán giả tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và thế giới, từng được phát sóng trên kênh VTV3 vào 20h thứ năm hàng tuần.

HTVH đã góp phần tạo thói quen tìm tỏi, khám phá và ham thích du lịch cho người xem truyền hình và là một trong những chương trình có lượng khán giả khá trung thành.

Từ khi ra mắt tới lúc chia tay khán giả, chương trình có khoảng 4 MC là Bạch Dương, Hoa Thanh Tùng, Hồng Phúc, Lam Kiều. Hai người để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong khán giả là Bạch Dương và Hoa Thanh Tùng.

MC 'Hành trình văn hóa' Bạch Dương bây giờ ra sao?

MC Bạch Dương trong chương trình Hành trình văn hóa.

Với khiếu hài hước, cách dẫn dắt dí dỏm, thông minh, MC Bạch Dương chiếm được nhiều cảm tình của công chúng.

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành MC của "Hành trình văn hóa" thì Bạch Dương đã là một hướng dẫn viên du lịch.

Kinh nghiệm của nghề hướng dẫn viên du lịch đã giúp cho Bạch Dương rất nhiều trong việc trở thành MC của "Hành trình văn hóa".

Trong quá trình trở thành MC của HTVH, nhiều lúc nữ MC khả ái Bạch Dương cũng cảm thấy nản và quá sức vì phải phụ trách 4 cuộc ghi hình/ngày.

MC 'Hành trình văn hóa' Bạch Dương bây giờ ra sao?

Bạch Dương càng ngày càng xinh đẹp và đằm thắm hơn xưa.

Tuy nhiên, với tình yêu dành cho nghề MC đã giúp Bạch Dương vượt qua được những vất vả của nghề.

Trước khi dẫn cho HTVN, Bạch Dương là MC phụ trách chương trình Vườn cổ tích. Chính vì thế, phong cách dẫn ban đầu của Bạch Dương mang hơi hướng dẫn cho thiếu nhi.

Sau đó, cô MC xinh đẹp càng ngày càng trưởng thành hơn với vai trò của người theo chân các hành khách đi khám phá mọi miền văn hóa trên đất nước.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Bạch Dương chia sẻ về bí quyết dẫn chương trình: "MC trước tiên phải yêu thích công việc của mình, nhưng quan trọng nhất vẫn là năng khiếu.

Nó biểu hiện ở nhiều mặt như: khả năng ứng khẩu, biết cách truyền đạt bằng lời nói, phản ứng nhanh, kịp thời, đầu óc tổ chức tốt".

Vắng bóng trên truyền hình để chuyển sang mảnh đất mới

Tháng 4.2007, Bạch Dương chính thức nói lời chia tay với HTVH. Sau đó 1 tháng, chương trinh HTVH cũng tạm biệt khán giả sau 6 năm gắn bó.

 

Cho tới nay, nhiều khán giả vẫn nhận định, chưa có một gameshow truyền hình về du lịch nào "qua mặt" được HTVH.

Và tất nhiên, khán giả cũng nhận định rằng chưa có MC dẫn chương trình về du lịch nào "vượt" được MC Bạch Dương.

MC 'Hành trình văn hóa' Bạch Dương bây giờ ra sao?

Bạch Dương và chồng trong ngày cưới.

Cũng từ đó, người ta ít thấy Bạch Dương trên truyền hình và nhiều người còn hoài nghi rằng phải chăng Bạch Dương đã "chán" nghề.

Trên thực tế, khi ban thanh thiếu niên VTV6 ra đời vào năm 2007, một loạt các MC đình đám đã chuyển mình sang mảnh đất mới.

MC 'Hành trình văn hóa' Bạch Dương bây giờ ra sao?

Hai nhóc tì xinh xắn của Bạch Dương.

Sau khi kết thúc công việc MC tại HTVH, Bạch Dương chuyển sang ban thanh thiếu niên VTV6. Vì công việc chính là sản xuất chương trình nên Bạch Dương rất ít khi xuất hiện trên sóng truyền hình.

Ngoài công việc ổn định, Bạch Dương cũng khiến nhiều người ghen tị khi có gia đình hạnh phúc với 2 cậu con trai kháu khỉnh.

MC 'Hành trình văn hóa' Bạch Dương bây giờ ra sao? 

Bạch Dương càng ngày càng xinh đẹp và trẻ trung.

Được biết, chồng của MC Bạch Dương tên là Tuấn Minh, còn hai cậu con trai được đặt tên dễ thương là Gà và Voi.

Lần quay trở lại gần đây nhất với vai trò MC của Bạch Dương chính là trong chương trình Những đứa trẻ hay chuyện của VTV6.

 Đây là sân chơi mới đầy bổ ích cho các em nhỏ có cơ hội giãi bày tâm sự về cuộc sống hàng ngày hay thậm chí là cả các vấn đề chính trị, xã hội.

MC 'Hành trình văn hóa' Bạch Dương bây giờ ra sao?

Diện mạo mới nhất của MC Bạch Dương.

Thời gian và những trải nghiệm cuộc sống đã giúp MC Bạch Dương có thêm nhiều kinh nghiệm cho nghề MC của mình.

"Trong Những đứa trẻ hay chuyện, tôi chỉ là người thay mặt khán giả để trò chuyện với các em, cũng vì thế trong đầu luôn phải tự đưa ra những kiểu hành xử nhất định, điều chỉnh dần trong quá trình dẫn làm sao cho phù hợp với lứa tuổi của các em.

Một vài số đầu, quả thực tôi làm việc còn hơi gượng nhưng về sau tôi cũng dần tìm ra được hình ảnh thích hợp.

Đó là vai một người lớn, giữ được sự cân bằng với các em, để không quá dạy dỗ, không phải là giả làm trẻ con. Tôi muốn xem trẻ con nghĩ gì, tạo sự gần gũi, tin cậy nhất cùng các em", MC Bạch Dương chia sẻ.

 MC 'Hành trình văn hóa' Bạch Dương bây giờ ra sao?

Bạch Dương trong Những đứa trẻ hay chuyện.

Theo Đại Lộ