" Không còn chỗ mà sống nữa rồi", Lệ Rơi rầu rĩ tâm sự.


Thời gian này, cái tên Lệ Rơi gần như biến mất hoàn toàn trên cộng đồng mạng. Có lẽ, những ồn ào từ hiện tượng mạng này đã mất đi sức nóng trước đó.

Và Lệ Rơi cũng không còn "gây sự", không còn nuôi ước vọng len chân vào thế giới của những người nổi tiếng đầy hào quang nhưng cũng nhiều tủi nhục.

Điều đặc biệt hơn cả, Lệ Rơi đang phải sống những tháng ngày tương đối vất vả để có thể đảm bảo cuộc sống thường ngày và trang trải nợ nần của gia đình.

Như thông tin đã đưa trước đó, đầu tháng 10/2015, Lệ Rơi tâm sự về sự cố nợ nần của gia đình. Mẹ anh vì tin người nên đã vay hộ một khoản tiền rất lớn từ "xã hội đen".

Sau đó, vì bị bùng nợ nên gia đình anh phải đứng ra trả thanh toán cả gốc lẫn lãi. Tiềm lực không còn, gia đình Lệ Rơi thường xuyên bị gây sức ép vô cùng mệt mỏi, có nguy cơ mất cả 2 căn nhà.

Lệ Rơi khốn khổ kiếm sống, trả nợ
Gia đình yên ấm của Lệ Rơi lao đao vì khoản nợ bị bùng.

Kể từ khi gia đình gặp chuyện, Lệ Rơi phải đôn đáo thu xếp từng khoản một. Có những khi anh nghĩ quẩn và định bụng làm những điều tồi tệ. Song vì thương bố mẹ và đứa cháu con anh trai ruột lại cố gắng gượng để tiếp tục "chiến đấu".

Tuy nhiên, thời buổi làm ăn khó khăn, những đồng tiền chân chính kiếm không hề dễ dàng. Lệ Rơi đã phải xoay sở đủ kiểu để lo cho bản thân và gia đình.

 

Cách đây 2 tháng, anh được một người bạn giúp đỡ mở cửa hàng ổi Lệ Rơi ở phía sau trường Đại học Sư Phạm. Tuy nhiên, số lượng ổi bán ra mỗi ngày không được nhiều, lại chỉ bán lẻ nên cũng chỉ "nhặt nhạnh từng đồng".

Sau này, Lệ Rơi cố gắng chuyên nghiệp việc kinh doanh giống ổi quê hương bằng cách in tem mác và bao bì, mở thêm một số chi nhánh ở các địa phương khác.

Tới nay, dù đã rất cố gắng và nỗ lực nhưng công việc kinh doanh ổi của anh vẫn chưa thật sự "sáng lạng" như mong đợi.

Lệ Rơi khốn khổ kiếm sống, trả nợ
Quả ổi được dán mác "Lệ Rơi".

Trong thời gian kinh doanh ổi, Lệ Rơi còn nhận thêm công việc tại một cửa hàng bán điện thoại di động ở Hải Phòng. Lệ Rơi tâm sự, đồng lương anh được trả ở đây chỉ nhỉnh hơn nhân viên bình thường một chút.

Dù công việc ở xa, tốn nhiều thời gian xong anh vẫn cố gắng làm. Vừa có thêm một khoản thu nhập, lại vừa học hỏi được kinh nghiệm kinh doanh. Lệ Rơi cho biết anh xác định sẽ chọn kinh doanh làm hướng đi chính của cuộc đời mình.

Thế nhưng, gắn bó với cửa hàng điện thoại được chừng 1 tháng thì việc kinh doanh ổi của Lệ Rơi có chiều hướng giảm sút. Nên Lệ Rơi quyết định nghỉ làm, về Hà Nội nghiên cứu mở rộng thị trường và tìm thêm việc khác để làm.

"Tôi làm một tháng dưới Hải Phòng nghỉ rồi. Giờ về nghiên cứu mở rộng thị trường với tìm thêm việc mới. Đi 1 tháng thôi mà về nhìn thấy nản. Giờ tôi về tìm thị trường các nơi để giao bán.

Nói chung tôi thấy chán, càng ngày càng thấy mệt mỏi. Con nợ thì không trả, làm đơn công an rồi mà chưa thấy đâu. Bọn cho vay nặng lãi vẫn đòi. Lại sắp phải thanh toán ngân hàng. Không còn chỗ mà sống nữa rồi", Lệ Rơi rầu rĩ tâm sự.

Theo Trí Thức Trẻ