Vị đạo diễn 'đanh đá' đã tự đặt ra 10 định nghĩa hài hước và dí dỏm về “chương trình ca nhạc”.


Tối 6/4, lễ trao giải Cống hiến 2014 đã diễn ra tại Nhà hát lớn Thành phố, TP.HCM. Sau ba lần đảm nhiệm vai trò MC, năm nay đạo diễn Lê Hoàng trở lại với tư cách là người đọc kết quả cho hạng mục Chương trình được yêu thích nhất. Trước khi xướng tên người đoạt giải, vị anh đã có một màn tung hứng hài hước với MC Diễm Quỳnh.

Đặc biệt, anh còn cầu kỳ đến mức soạn ra 10 định nghĩa khác nhau về “Chương trình của năm” và không ngại ngần đọc cho mọi người cùng nghe. Những định nghĩa này của anh đã khiến số đông khán giả bên dưới cười lăn cười bò.

Trở lại với lễ trao giải, ở hạng mục quan trọng nhất là Ca sĩ của năm, Mỹ Tâm đã vượt qua Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và Nguyễn Đình Thanh Tâm để trở thành người thắng giải. Đây là lần thứ ba “họa mi tóc nâu” được vinh danh bởi Cống hiến nhưng cô không xuất hiện để nhận giải.

Trước đó, vào năm 2013, Mỹ Tâm đã gửi email đến BTC và các phóng viên để nói lời cảm ơn đồng thời giải thích lý do vắng mặt. Còn với năm nay, vì vướng chương trình tại Nhật Bản nên Tâm cũng không thể tới dự.

Người thay Tâm lên nhận giải thưởng được trao từ tay Mỹ Linh là nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Anh được chỉ định vì là tác giả của bản 'hit' Ước gì gắn liền với tên tuổi Mỹ Tâm. Sau khi cầm trên tay giải thưởng, anh đã tếu táo chia sẻ: “Bây giờ, tôi chỉ muốn nói là… ước gì, Tâm ở đây giờ này!”

Khán giả cười lăn lộn vì màn 'chém gió' của Lê Hoàng

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh nhận giải thay Mỹ Tâm

 

Ngoài Mỹ Tâm, Nguyễn Trần Trung Quân và Phạm Toàn Thắng chính là những người vui nhất khi cả hai cùng lập cú đúp giải thưởng. Trong khi Nguyễn Trần Trung Quân là chủ nhân của giải Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm (album Khởi hành) thì Phạm Toàn Thắng lại được vinh danh với giải Nhạc sĩ của năm và Ca khúc của năm (cho sáng tác Bốn chữ lắm do Trúc Nhân, Thảo Nhi thể hiện).

Ở các hạng mục còn lại, giải Chương trình của năm đã được trao Monsoon Music Festival 2014, còn giải Chuỗi chương trình của năm lại thuộc về Giai điệu tự hào dù cho ê kíp thực hiện đã xin rút lui ngay trong ngày bỏ phiếu bầu chọn.

Khán giả cười lăn lộn vì màn 'chém gió' của Lê Hoàng

Phạm Toàn Thắng

Khán giả cười lăn lộn vì màn 'chém gió' của Lê Hoàng

Và Nguyễn Trần Trung Quân cùng lập cú đúp

Tương tự như mọi năm, đan xen giữa những phần trao giải là các tiết mục ca nhạc. Năm nay, ngoài Trọng Tấn, góp mặt trong chương trình là một loạt những ca sĩ trẻ như Tạ Quang Thắng, Vũ Cát Tường, Thùy Chi, Nguyễn Trần Trung Quân, Vũ Thắng Lợi… Các phần trình diễn không quá màu mè nhưng đủ để chiếm được cảm tình của khán giả.

Một số hình ảnh của buổi lễ trao giải Cống hiến 2014

Khán giả cười lăn lộn vì màn 'chém gió' của Lê Hoàng

Khán giả cười lăn lộn vì màn 'chém gió' của Lê Hoàng

Khán giả cười lăn lộn vì màn 'chém gió' của Lê Hoàng 

Linh Phạm