GS Văn Như Cương chia sẻ sau chương trình hòa nhạc Điều còn mãi 2015: "Tôi cảm thấy rất xúc động vì được sống lại quá khứ hết sức hào hùng của dân tộc".

Cũng như GS Văn Như Cương, nhiều trí thức và nghệ sĩ cũng đánh giá rất cao chương trình hòa nhạc Điều còn mãi. 'Mỗi lần tham gia, Lan Anh đều có cảm giác rất hồi hộp. Lan Anh rất hạnh phúc khi được tham gia Điều còn mãi, đặc biệt là được hát nhân ngày lễ kỷ niệm của đất nước', ca sĩ Lan Anh chia sẻ.

Chờ đợi 'Điều còn mãi' 2016
Ca sĩ Tùng Dương tiếp tục trở lại với Điều còn mãi 2016

Lần đầu tổ chức vào năm 2009, 7 năm qua, Điều còn mãi đã trở thành một sự kiện văn hóa đỉnh cao không thể thiếu trong đời sống âm nhạc Thủ Đô vào mỗi ngày Tết độc lập. Năm 2015, chương trình đã được nâng tầm lên thành hòa nhạc Quốc gia và được công chúng yêu nhạc chờ đợi. 

PGS Nguyễn Hoàng Ánh, giảng viên ĐH ngoại thương: "Mình rất thích chương trình Điều còn mãi, gần như năm nào cũng đi xem, ít nhất là đi xem được 3 lần. Đây là 1 trong những chương trình hòa nhạc chính thống có chất lượng nghệ thuật cao nhất, một hoạt động có ý nghĩa của báo VietNamNet".

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nói: "Chúng tôi đánh giá cao việc báo VietNamNet đã tổ chức hòa nhạc này và ý tưởng tổ chức một buổi hòa nhạc vào khung giờ đặc biệt, trong ngày đặc biệt, ở địa điểm lịch sử. Đây là hoạt động mới, cách làm mới và có ý nghĩa lớn. Chính vì vậy Bộ TT&TT ủng hộ toàn diện việc báo VietNamNet đứng ra tổ chức một hòa nhạc quốc gia như Điều còn mãi".

 

Vào đúng 2h chiều ngày 2/9, Hòa nhạc Điều còn mãi 2016 sẽ trở lại với công chúng yêu nhạc thủ đô với một nhạc mục đặc biệt tại Nhà hát Lớn. Chương trình tiếp tục theo đuổi mục đích tôn vinh các tác phẩm khí nhạc và thanh nhạc tiêu biểu của Việt Nam qua các thời kỳ, do chính các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn.

Bên cạnh hai gương mặt quen thuộc là ca sĩ Đăng Dương và Tùng Dương, lần đầu tiên Hòa nhạc Điều còn mãi đón chào lên sân khấu các ca sĩ Lê Anh Dũng, Hồng Vy, Thành Lê. Tất cả các tác phẩm được trình diễn đều được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối mới dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Chương trình năm nay tiếp tục có sự đồng hành của các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Điều còn mãi 2016, các tác phẩm sẽ được trình diễn gồm: Chào mừng (Trọng Bằng): Cảm xúc Tháng Mười (tác giả Nguyễn Thành & Tạ Hữu Yên; biểu diễn: NSƯT Hồng Vy), Bốn bức tranh (Tác giả Đặng Hữu Phúc; biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam); Tình ca Tây Bắc (tác giả Bùi Đức Hạnh; biểu diễn: Lê Anh Dũng, Thành Lê).

Bạch Đằng Giang (tác giả Trần Mạnh Hùng; biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam); Chào sông Mã anh hùng (tác giả Xuân Giao; biểu diễn: Lê Anh Dũng); Quảng Bình quê ta ơi (tác giả Hoàng Vân; biểu diễn: Thành Lê); Tình yêu của Biển (tác giả Phú Quang; biểu diễn: Solo Flute NSƯT Diệu Hồng & Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam).

Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2016 do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, báo điện tử VietNamNet, Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình diễn ra vào 14 giờ, ngày Quốc khánh 2/9, tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV3 và tiếp sóng trên VietNamNet.

Chờ đợi 'Điều còn mãi' 2016 

Ban Văn hóa
Clip: Truyền hình VietNamNet