- Sáng 11/4, NSND Tiến Thọ - Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu VN, NSƯT Lê Chức - Phó chủ tịch thường trực Hội nghệ sĩ sân khấu VN, NSND Ngoạn Hợp - Chủ nghiệm CLB nghệ sĩ sân khấu VN, cùng các nghệ sĩ Xuân Bắc, Vân Dung, Công Lý đã vào viện thăm diễn viên Duy Thanh.


Clip Xuân Bắc, Vân Dung, Công Lý thăm nghệ sĩ Duy Thanh

Khi biết tin diễn viên Duy Thanh sức khỏe giảm sút, nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp đến động viên và thăm hỏi người bạn đồng nghiệp. Những tình cảm này là động lực giúp thêm cho nghệ sĩ Duy Thanh kiên cường và nỗ lực chiến đấu với bệnh tật.

 

Có mặt tại bệnh viện thăm diễn viên Duy Thanh, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết NSND Tự Long và nghệ sĩ Quang Thắng nay do bận riêng nên chưa trực tiếp đến thăm diễn viên Duy Thanh nhưng có gửi quà thông qua Xuân Bắc.

Cũng theo nghệ sĩ Xuân Bắc, Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đang tiến hành thực hiện một chương trình nghệ thuật vào đầu tháng 6 tới để quyên tiền dành tặng cho các nghệ sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn và đối diện với bệnh tật, trong đó có diễn viên Duy Thanh.

Diễn viên Duy Thanh tươi tỉnh khi Xuân Bắc, Vân Dung tới thăm
NSND Tiến Thọ (thứ 2 từ trái sang) và NSƯT Lê Chức (tóc bạc) vào thăm nghệ sĩ Duy Thanh.
Diễn viên Duy Thanh tươi tỉnh khi Xuân Bắc, Vân Dung tới thăm
Các nghệ sĩ Vân Dung, Xuân Bắc, Công Lý vào viện thăm diễn viên Duy Thanh.

Xúc động trước tấm lòng của các nghệ sĩ, diễn viên Duy Thanh gửi lời cảm ơn tới nghệ sĩ Xuân Bắc và các đồng nghiệp.

Diễn viên Duy Thanh phát hiện ung thư phổi cách đây 5 năm. Tuy nhiên ông vẫn chăm chỉ đi đóng phim. Từ tháng 9/2016 đến nay, căn bệnh ung thư phổi đã di căn khiến ông mắc thêm ung thư thực quản. Việc ăn uống khó khăn làm ông sụt cân nhanh chóng. Dù vậy ông vẫn luôn thể hiện sự lạc quan trước bệnh tật và chuẩn bị đón nhận điều xấu nhất. 

Sơn Hà - Hòa Nguyễn - Đức Yên