Con trai nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ: "Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ba tôi đã được các bác sĩ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi! Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai.

Trong di chúc ba tôi để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến".

Con trai nghệ sĩ Giang còi: 'Ba tôi muốn được ra đi cùng cây đàn guitar'
Con trai nghệ sĩ Giang còi: 'Ba tôi muốn được chôn cùng cây đàn guitar'

"Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt. Điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn", đạo diễn Lê Hiếu chia sẻ khi thông báo về tang lễ của ba mình. 

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang (nghệ danh Giang Còi) đã ra đi vào hồi 22h45', ngày 4/8/2021 ở tuổi 59. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, gia đình nghệ sĩ Giang Còi sẽ cử hành tang lễ trong quy mô gia đình để tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Con trai nghệ sĩ Giang còi: 'Ba tôi muốn được ra đi cùng cây đàn guitar'
Nghệ sĩ Giang Còi với cây đàn guitar quen thuộc. 
 

Theo đó, lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 7h30’ ngày 5/8/2021 sau đó thi hài nghệ sĩ sẽ được đi hoả thiêu. Tro cốt Giang Còi sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức. Gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép.

Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ Giang còi về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Clip nghệ sĩ Giang Còi đàn hát trong chương trình Bữa trưa vui vẻ:

Tình Lê

Hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Giang Còi trước khi qua đời

Hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Giang Còi trước khi qua đời

Những ngày cuối đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn cập nhật Facebook cá nhân khá đều đặn. Anh thể hiện sự điềm tĩnh, lạc quan, không để khán giả quá lo lắng tình trạng bệnh tật của mình. 

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) qua đời sau một thời gian chống chọi với ung thư hạ họng, hưởng thọ 59 tuổi.