triển lãm,Hàn Quốc
Người Hàn Quốc tới triển lãm tranh khai mạc chiều 19/2 tại Hà Nội. Ảnh: Đại Thắng

Cũng giống như Việt Nam, tranh dân gian Hàn Quốc có lịch sử rất lâu đời. Tranh dân gian Hàn Quốc phản ánh đời sống tinh thần, ước mơ, khát vọng của mỗi người dân qua mỗi thời kỳ thông qua những chủ đề không giới hạn từ cây cỏ, động vật, chim muông, hoa lá, vật dụng trong gia đình, thiếu nữ….

triển lãm,Hàn Quốc
 "Mặt trời và mặt trăng" - Lim Eunjung

Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Hiệp hội Tranh Dân gian Hàn Quốc tổ chức, giới thiệu tới công chúng Việt Nam 47 tác phẩm của 46 họa sĩ. Với những bút pháp cùng tư duy nghệ thuật khác nhau, 47 tác phẩm là 47 bức tranh đa màu đa sắc thể hiện niềm vui, hạnh phúc, sự hứng khởi trong cuộc sống được nhìn từ những góc độ khác nhau mang hơi thở đương đại của từng họa sĩ.

 
triển lãm,Hàn Quốc
 "Lọ hoa" - Ko Kungli

Hiệp hội Tranh Dân gian Hàn Quốc là tổ chức nghệ thuật lớn nhất tại Hàn Quốc và có 1,500 thành viên và hoạt động nhằm mục đích duy trì, bảo tồn và phát huy tranh dân gian Hàn Quốc. Ông Song Chang-soo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Tranh Dân gian Hàn Quốc cho biết “Tranh dân gian là bức họa thể hiện sự hạnh phúc. Tôi hy vọng rằng triển lãm này sẽ là dịp để Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy giao lưu thông qua thể loại tranh truyền thống”.

triển lãm,Hàn Quốc
"Trường Thọ" - Na Younhwa. 

Mỹ Anh

Sơn mài Việt hợp tác với NTK Pháp tham gia triển lãm thiết kế tại Pháp

Sơn mài Việt hợp tác với NTK Pháp tham gia triển lãm thiết kế tại Pháp

Tại Tuần lễ Thiết kế Bangkok, các sản phẩm sơn mài hợp tác giữa ba nhà thiết kế Pháp và Hanoia được lựa chọn để tham dự triển lãm được tổ chức vào tháng 9/2020 tại Paris, Pháp.