Triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" diễn ra tại Hà Nội hồi tháng 7 đạt kỷ lục người xem là một trong các sự kiện Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tiêu biểu năm 2018.

Bảo Thanh: 'Tôi lấy chồng và có con đàng hoàng, có gì đâu mà xì xào'

Trường Giang than trời vì bị 'trù ẻo' chuyện hôn nhân với Nhã Phương

Phú Quang: Tôi xem bóng đá về bị cảm lạnh, tưởng mình sẽ… chết 

Sáng 27/12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm công bố các sự kiện Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tiêu biểu năm 2018. Đây là hoạt động tổ chức thường niên nhằm chọn ra những sự kiện nghệ thuật có tác động tích cực tới đời sống văn hoá nước nhà. 

Trong số này đáng chú ý nhất là triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" hồi tháng 7. Đây là sự kiện được chờ đợi bởi là triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên được cấp phép tại Hà Nội, đánh dấu sự cởi mở trong tư duy cấp phép cho những triển lãm có chủ đề nhạy cảm vốn từng là vùng cấm trong nhiều năm. Sự kiện đã thu hút lượng người xem kỷ lục khi diễn ra. 

 
Triển lãm ảnh khỏa thân tại Hà Nội lọt top sự kiện tiêu biểu 2018
Sau 4 ngày diễn ra triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" hồi tháng 7/2018, số lượng người tới xem đạt mức kỷ lục khoảng hơn 6.000 người - con số chưa từng có trong lịch sử triển lãm từng tổ chức ở Việt Nam.


Theo đó, 10 sự kiện được Hội đồng bình chọn gồm:Triển lãm tranh Lụa và Điêu khắc nhỏ; Tiếp nhận và Triển lãm tác phẩm của nữ họa sĩ Lê Thị Lựu (khóa 3 Trường Mỹ thuật Đông Dương) tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM; Giao lưu và Triển lãm Kết nối tháng ba Hà Nội - Hanoi March Connecting; Triển lãm Tranh biếm họa chủ đề “Phòng, chống tham nhũng”; Chuỗi sự kiện quảng bá Linh vật Nghê Việt;  Không gian nghệ thuật đương đại tại nhà Quốc Hội; Triển lãm “Ảnh nude nghệ thuật”; Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương năm 2018”; Hội thảo “Đặng Huy Trứ - Người Việt Nam đầu tiên đưa nghề ảnh vào Việt Nam”; Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước (phong tặng năm 2016).

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: Năm nay có 3 sự kiện là: Triển lãm sự bí ẩn của cơ thể người; Tượng 12 con giáp ở Hòn Dấu (Hải Phòng); Tranh bích hoạ thiếu quy hoạch, thiếu quản lý và nghiệp dư hoá nghệ thuật đã được đề cử để bầu chọn là sự kiện còn tồn tại trong hoạt động mỹ thuật, nhiếp ảnh năm 2018. Hội đồng bình chọn đã bàn luận và cân nhắc, trao đổi kỹ tuy nhiên kết quả bỏ phiếu chưa được quá bán nên không được đưa vào danh sách chính thức.

Tình Lê

Giá 'bèo' cho hình khỏa thân hậu triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội

Giá 'bèo' cho hình khỏa thân hậu triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội

52 bức ảnh khoả thân sau triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" sẽ có 2 hướng di chuyển, bán được thì vào khách sạn, bằng không tác giả lại gói gém mang về nhà.

Cuộc cách mạng chấm dứt định kiến ảnh nude

Cuộc cách mạng chấm dứt định kiến ảnh nude

"Một thời gian dài, nhà quản lý ngần ngại, công chúng định kiến, nhưng giờ đây, thời đó đã qua rồi", ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm nói về ảnh nude.

Kỷ lục chưa từng có trong triển lãm ảnh khỏa thân

Kỷ lục chưa từng có trong triển lãm ảnh khỏa thân

"Ảnh nghệ thuật khỏa thân" đạt kỷ lục người xem chưa từng có trong lịch sử triển lãm ở Việt Nam.