BQL Khu di tích nhà tù Hỏa Lò cho biết, hành trình trải nghiệm Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt dài 45 phút. Tham gia hành trình du khách sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc: Từ giật mình, xót xa trước sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân; đến khâm phục ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần lịch sử dân tộc; và được thả lòng mình, được tiếp thêm sức mạnh trong không gian tri ân thiêng liêng đặc biệt, với niềm tự hào về thế hệ cha anh - sáng ngời tinh thần Việt, rồi được thưởng thức những thức quà riêng có tại di tích.

Trải nghiệm di tích nhà tù Hỏa Lò về đêm
Di tích nhà tù Hỏa Lò mở chương trình trải nghiệm về đêm.

Không gian di tích Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng được sử dụng, tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan. Chương trình sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc không thể nào quên.

 

Đồng thời, BTC khuyến cáo chương trình phù hợp với đối tượng 16 tuổi trở lên. Du khách tham dự cần mặc trang phục quần áo lịch sự. Chương trình sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc về sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân cũng như bày tỏ sự khâm phục ý chí kiên cường của các anh hùng liệt sĩ.

Tình Lê

Không gian riêng trưng bày tranh cổ động

Không gian riêng trưng bày tranh cổ động

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ khai trương không gian trưng bày mới Sưu tập tranh cổ động và ra mắt sách Khát vọng hòa bình.