*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Từ sáng đến giờ Facebook tràn ngập các tin tức về anh và con số 14 tỷ. Đi đâu cũng thấy, tờ báo mạng nào cũng đăng. Tôi không phải fan của anh Hoài Linh, cũng không cần thiết phải quá quan tâm đến sự việc này nhưng im lặng lại cảm thấy trong lòng hết sức bức bối, buồn bã... Lần đầu tiên thấy mạng xã hội thật đáng sợ, họ nấp sau bàn phím, sẵn sàng quăng vào bạn những từ ngữ nặng nề, hả hê, khinh thường, thậm chí ác độc.

Tôi không biện hộ cho anh nhưng từ những lần tiếp xúc ngắn ngủi, tôi tin anh sẽ không bao giờ ăn chặn một đồng từ thiện nào, vì bất cứ lý do gì.

Tôi không tin người tử tế như Hoài Linh ăn chặn tiền từ thiện!
Chị Yến (phải) và nghệ sĩ Hoài Linh trong đám tang nghệ sĩ Chí Tài.

Tôi nhớ lần cuối gặp anh trong tang lễ của anh Chí Tài. Từ sáng đến tận chiều tối anh không hề nghỉ ngơi, đứng cúi chào từng người một. Tôi - một người nhỏ hơn anh rất nhiều nhưng mới mấy tiếng cúi lên cúi xuống mà cổ đã mỏi nhừ, sống lưng nhức mỏi, còn anh vẫn không ngồi nghỉ chút nào.

Có những người hâm mộ đến bắt tay, anh cầm cả hai tay, liên tục cảm ơn. Có cô bác lớn tuổi đi xe lăn, anh quỳ sụp xuống lạy tạ, không chỉ một lần. Có người đứng nắm tay anh mãi, bảo vệ phải mời ra, anh nhẹ nhàng nói “không sao”, lại cảm ơn, lại xin lỗi vì không tiếp chuyện lâu được...

Tôi mang nước rửa tay ra cho anh, anh rửa xong dặn: “Em đem ra cái cột kia, cầm nặng lắm, lát anh tự ra rửa”. Một người quan tâm người khác như vậy, tôn trọng khán giả như vậy, nói đi ăn chặn tiền từ thiện, tôi không tin!

Người ta có thể diễn 1 ngày, 10 ngày, 1 tháng, 1 năm... không thể diễn cả đời. Sự gần gũi mộc mạc, chân thành của anh ấy tôi không tin là diễn, vì nó tự nhiên như chính con người anh ấy vậy.

 
Tôi không tin người tử tế như Hoài Linh ăn chặn tiền từ thiện!
Theo chị Yến, không ai có thể diễn suốt cuộc đời.

Anh ấy có thể đã chậm trễ trong việc trao đi số tiền từ thiện vì lý do nào đấy, nhưng tôi tin nó vẫn sẽ được trao đi đúng người, đúng chỗ, đúng như lời anh ấy nói. Tôi tin anh sẽ làm vậy.

Chúng ta có quyền tức giận, nhưng hãy nhìn những gì anh ấy đã làm, những lần từ thiện âm thầm trong quá khứ, cách anh ấy sống và làm nghề... Chà đạp, lên án, đạp ngã một người không làm bạn trở nên tốt đẹp hơn, cũng không làm cuộc sống đẹp đẽ hơn.

Đây là cảm nhận cá nhân của tôi, không có mục đích biện hộ, tranh luận, xin lướt qua nếu không cùng quan điểm.

Bạn đọc Lê Hoàng Phi Yến (TP.HCM)

Nếu bạn có ý kiến, hãy gửi cho chúng tôi vào địa chỉ: banvanhoa@vietnamnet.vn. Ý kiến của bạn có thể không trùng với quan điểm của VietNamNet.

Hoài Linh bị tố chưa chuyển hơn 14 tỷ đồng từ thiện

Hoài Linh bị tố chưa chuyển hơn 14 tỷ đồng từ thiện

Các thông tin về việc Hoài Linh bị tố chưa giải ngân khoản tiền hơn 14 tỷ đồng kêu gọi giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung từ 6 tháng trước.

Sáu tháng không thống kê xong 1,2 tỷ, Hoài Linh đừng bao biện

Sáu tháng không thống kê xong 1,2 tỷ, Hoài Linh đừng bao biện

Anh chỉ cần 22 ngày để thống kê xong con số 13,4 tỷ đồng nhưng mất 6 tháng vẫn không thống kê xong số tiền 1,2 tỷ đồng phát sinh thì anh khó thể nào bao biện được.