Những bức tranh trong triển lãm Tôi là Mai Đại Lưu - I am Mai Dai Luu có nhiều đề tài khác nhau nhưng phần lớn đề cập đến những vấn đề lớn của con người như hòa bình, trẻ em…Nhưng họa sĩ không vẽ hiện thực như những gì chúng ta nhìn thấy mà vẽ theo lối biểu hiện, đôi khi có tính giễu nhại hài hước. 

Thông điệp cuộc sống từ tranh của hoạ sĩ Mai Đại Lưu
Mai Đại Lưu không vẽ tranh hiện thực như những gì chúng ta nhìn thấy.

Trong tranh của Mai Đại Lưu thường sẽ là những mặt người, những cơ thể người trần trụi, những con thú và nhiều khi là những hình dạng nửa thú nửa người.

Mỗi bức tranh là một thông điệp họa sĩ muốn gửi gắm như: Những bông hoa nhỏ nói về vấn đề tôn giáo, chủng tộc; Ước mơ - Bầu trời xanh nói về cảm giác lo sợ của con người trong thế giới mang danh nghĩa hòa bình; Trái đất - Thế giới của chúng em đề cập đến vấn đề màu da; Chúa trong rừng sâu nói về sự chưa hoàn thiện của những con người tưởng như vĩ đại; Thư gửi bố mẹ nói về ước mơ của những đứa trẻ bị bỏ rơi. 

Thông điệp cuộc sống từ tranh của hoạ sĩ Mai Đại Lưu
 Triển lãm kéo dài đến hết 29/7.
 

Mai Đại Lưu quan niệm tác phẩm nghệ thuật phải chạm đến cảm xúc của người xem. Vậy nên anh đã vẽ bằng tất cả cảm xúc của mình để mong những cảm xúc đó thông qua màu sắc đến được với trái tim công chúng.

"Nghệ thuật của Mai Đại Lưu là một hành động vô tư, gần như lơ đãng, không quá câu nệ về tính hàn lâm. Các tác phẩm của Lưu chuyển tải âm vang của một khối cảm xúc không thể định hình bằng ngôn từ, đó chính là cách Lưu biểu lộ con người của mình như cách mà triết gia Ralph Waldo Emerson viết trong tiểu luận The poet: Con người chỉ là một nửa, nửa kia chính là sự biểu lộ của hắn", KTS. Bảo Phan chia sẻ.

Tình Lê 

Triển lãm ấn tượng của nhóm họa sĩ 3 miền tại TP.HCM

Triển lãm ấn tượng của nhóm họa sĩ 3 miền tại TP.HCM

60 bức tranh là tác phẩm của 11 thành viên trong nhóm họa sĩ "Kết nối" với phong cách và bút pháp phong phú vừa được triển lãm tại Bảo tàng mỹ thuật TP.HCM.