Bên lề cuộc họp khởi công vở diễn xiếc kết hợp với cải lương Cây gậy thần - vở diễn mà nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đảm nhiệm toàn bộ phần ca cải lương, khi bị chất vấn xung quanh tin đồn "đã ly thân Chế Phong", nữ ca sĩ khẳng định họ đang "lục đục".

"Đúng là chúng tôi đang có chuyện lục đục nhưng để nói nhiều hơn về chuyện này tôi xin hẹn dịp sau. Vào thời điểm nào đó, tôi sẽ công khai cho mọi người biết. Tôi sẽ tự nói ra chứ không để ai hỏi", nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho hay.

Thanh Thanh Hiền: 'Đúng, tôi và Chế Phong đang lục đục'
Thanh Thanh Hiền song ca ngọt ngào trên sân khấu với chồng kém 4 tuổi.

Thanh Thanh Hiền là một trong số những nữ nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu cải lương miền Bắc. Chị vừa có thể diễn hài, vừa có thể ca cải lương rất "ngọt". Xinh đẹp, nổi tiếng và nhiều tài năng nhưng Thanh Thanh Hiền lại có đường tình duyên không mấy suôn sẻ.

Sau cuộc ly hôn đầu tiên, năm 2014 Thanh Thanh Hiền kết hôn với Chế Phong – con trai út của danh ca Chế Linh với người vợ đầu. Chế Phong sinh năm 1973, được đánh giá có giọng hát ngọt ngào. Khi về chung một nhà, cặp đôi cũng thi thoảng hát song ca trên sân khấu.

Khi mới kết hôn, Thanh Thanh Hiền cho hay chị là người chững chạc hơn tuổi nên không cần một người đàn ông tỏ ra mạnh mẽ, chở che. Chị chọn con trai của Chế Linh vì khi ở bên anh, Thanh Thanh Hiền cảm thấy vui, được làm người trẻ, được khám phá những thứ mới lạ mà những người lớn tuổi không thể mang lại cho chị.

Thanh Thanh Hiền: 'Đúng, tôi và Chế Phong đang lục đục'
Cặp đôi đã 'góp gạo thổi cơm chung' được 6 năm. 
 

Chính vì thế, bên cạnh chồng trẻ hơn 4 tuổi nhưng Thanh Thanh Hiền bảo chị là người lãng mạn hơn Chế Phong.

"Tôi mới là người lãng mạn, anh Chế Phong có nhưng ít hơn tôi. Nhưng tôi cũng thực tế, ngày này ngày kia tôi không cần anh tặng quà. Tôi cũng nói rõ quan điểm, nhà tôi là không có ngày 8/3 hay 20/10.

Hơn chồng 4 tuổi không phải là vấn đề trong hôn nhân của chúng tôi mà vấn đề nằm ở chỗ văn hoá của chúng tôi khác nhau. Anh Phong là người Nam, tôi là người Bắc giao tiếp nhiều lúc hơi có vấn đề. Đôi lúc tôi thấy anh nói chuyện cụt lủn, tưởng giận hờn gì tôi nhưng dần dà tôi hiểu đó là cách diễn đạt mộc mạc vùng miền nên thông cảm cho anh. Đôi lúc anh Phong cũng ngỡ ngàng vì cách nói của tôi, cũng giận, xong tôi lại bảo: Ơ trước nay em vẫn nói thế mà rồi anh Phong cũng lại bỏ qua. 

Chúng tôi đều trải qua đổ vỡ hôn nhân nên biết kìm cái tôi của mình lại. Nói thật trước kia tôi là người không thể tha thứ ngay cả bản thân mình nếu sai. Nhưng ở với anh Phong, cũng có thể là do tôi theo đạo Phật nữa nên giờ tôi cũng bớt bớt rồi, biết tha thứ, mỉm cười cho ai làm gì đó sai với mình", Thanh Thanh Hiền từng chia sẻ với VietNamNet.

Thanh Thanh Hiền - Chế Phong song ca 'Hương tóc mạ non':

Ngân An

Thanh Thanh Hiền: 'Ở cạnh Chế Phong, tôi biết cách tha thứ'

Thanh Thanh Hiền: 'Ở cạnh Chế Phong, tôi biết cách tha thứ'

Thanh Thanh Hiền bảo, chị chưa từng tha thứ cho ai, hay chính bản thân mình nếu chị làm sai, nhưng khi ở với Chế Phong, chị đã khác.