Tối 21/1, Lễ hội Tết Việt 2021 khai mạc tại công viên Lê Văn Tám, TP. HCM. Chương trình do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương TP.HCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức từ ngày 21 - 24/1/2021.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động như xem Tết, chơi Tết, chợ Tếtăn Tết, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cùng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng.

Đến với lễ hội, người dân và du khách được giới thiệu những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn ngày Tết.

Lễ hội cũng đem đến cho các gia đình, đặc biệt các em thiếu nhi và thế hệ thanh niên trẻ những cơ hội trải nghiệm, vui chơi, mua sắm, hiểu thêm những kiến thức mới về ý nghĩa của ngày Tết dân tộc, đặc biệt là tìm hiểu thêm về những nét đặc sắc của văn hóa ba miền Bắc – Trung – Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cho biết: “Thành phố luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt sẽ là một sự kiện ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc”.

Tái hiện không gian Tết 3 miền tại Lễ hội Tết Việt 2021
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong bối cảnh thị trường du lịch quốc tế chưa thể khôi phục do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường du lịch nội địa là điểm khởi đầu để tái phục hồi lĩnh vực du lịch và lữ hành. Việc tạo ra một lễ hội liên kết với chương trình kích cầu mua sắm Tết sẽ là nguồn động lực lớn, mang lại hiệu quả kép để phục hồi ngành du lịch và kinh tế của thành phố.

Huỳnh Quyên

Nghệ sĩ violin Hàn Quốc Jmi Ko tham gia 'Lễ hội Tết Việt'

Nghệ sĩ violin Hàn Quốc Jmi Ko tham gia 'Lễ hội Tết Việt'

Nghệ sĩ violin tài năng người Hàn Quốc Jmi Ko với độc tấu violin ca khúc 'Hello Việt Nam' sẽ tham gia trong chương trình 'Lễ hội Tết Việt'.