Theo thể lệ, các tác phẩm tham gia dự sáng tác tranh cổ động thi tập trung vào các chủ đề chính gồm: Chung tay chống rác thải nhựa, trong đó chú trọng tới việc hạn chế, tiến tới chấm dứt sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; Phát triển du lịch gắn với bảo vệ đa dạng sinh học; Khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường giúp nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường; Tác hại của ô nhiễm môi trường tới mọi khía cạnh của đời sống xã hội...

Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bảo vệ môi trường

Đối tượng tham gia cuộc thi là các họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Thành viên ban tổ chức, ban giám khảo và ban thư ký không được gửi tác phẩm tham gia dự thi.

Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi. Tác phẩm dự thi có kích thước 54cm x 79cm, phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào.

 

Về cơ cấu giải thưởng, BTC sẽ chấm chọn và trao 1 giải Nhất (trị giá 15 triệu đồng), 2 giải Nhì (8 triệu đồng/giải), 3 giải ba (5 triệu đồng/giải), 15 giải Khuyến khích (2 triệu đồng/giải) và 1 giải phong trào (trị giá 8 triệu đồng) cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi. Các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được chọn trưng bày trong triển lãm sau đó. Lễ trao giải thưởng và tổ chức triển lãm dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.

Các tác phẩm dự thi gửi về Cục Văn hóa cơ sở 86A. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 21/8/2020. 

Tình Lê

Hào hứng sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19

Hào hứng sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19

Sau một thời gian ngắn kỷ lục, đã có 103 tranh cổ động về phòng, chống dịch Covid-19 của 23 họa sĩ gửi về Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VHTTDL hưởng ứng cuộc vận động sáng tác.