Giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng 05" được tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm (1945-2018) ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam vừa được phát động.

Qua 4 lần tổ chức, Giải đã quy tụ hàng trăm nhà báo, nhiếp ảnh gia từ mọi miền đất nước với hàng ngàn tác phẩm ảnh báo chí dự thi có chất lượng, sức lan tỏa và lay động dư luận.

"Khoảnh khắc vàng" là sân chơi lớn cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp lẫn không chuyên thể hiện kỹ năng nghiệp vụ cũng như góc nhìn của mình thông qua tác phẩm ảnh báo chí nhằm phản ánh mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội,... cùng những sự kiện thời sự của đất nước trên khắp mọi nẻo đường tác nghiệp.  

Sân chơi lớn dành cho người yêu nhiếp ảnh
"Khoảnh khắc vàng" là sân chơi lớn cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp lẫn không chuyên.


"Khoảnh khắc vàng 05" là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng nên một sân chơi lớn xứng tầm quốc gia với giới nhiếp ảnh cả nước nói chung và nhiếp ảnh báo chí nói riêng.

Nhà báo Lê Quốc Minh - Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giải chia sẻ: "Ảnh, đặc biệt là ảnh báo chí vẫn giữ vai trò quan trọng trong nền báo chí. Thông tấn xã Việt Nam có truyền thống 73 năm với rất nhiều tay máy, trải qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ để có một thời kỳ nhiếp ảnh như ngày nay. Tôi cho rằng, sự tham gia của đông đảo phóng viên các báo đài, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như không nghiệp sẽ giúp cho ảnh báo chí của chúng ta ngày càng đa dạng".

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, người đồng hành với giải báo chí Khoảnh khắc Vàng hơn 10 năm qua nói: "Qua 4 mùa giải trước, hội nghệ sĩ nhiếp ảnh đã đồng hành với Thông tấn xã Việt Nam. Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh vẫn sẽ tiếp tục lan tỏa cuộc thi với các nghệ sĩ nhiếp ảnh để mọi người tham gia".

 

"Khoảnh khắc vàng 05" dành cho mọi đối tượng tham dự từ không chuyên lẫn chuyên nghiệp, trong nước cũng như nước ngoài. Các tác phẩm dự thi giải ảnh báo chí là ảnh đơn hoặc nhóm, được chụp từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/11/2018. Tác phẩm chưa qua sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc. Điều đặc biệt năm nay Ban tổ chức chấp nhận ảnh chụp bằng điện thoại di động.

Sân chơi lớn dành cho người yêu nhiếp ảnh
Tác phẩm đạt giải vàng Khoảnh khắc vàng 04.


Ban tổ chức giải không hạn chế số lượng tác phẩm gửi dự thi; toàn bộ thông số trên file ảnh phải nguyên vẹn, không chỉnh sửa, không chấp nhận các tác phẩm dàn dựng, bố trí, lắp ghép hoặc can thiệp xử lý kỹ thuật làm sai lệch hiện thực khách quan. Thời gian nhận tác phẩm bắt đầu từ ngày 6/9/2018 đến ngày 30/11/2018.

Kết thúc Giải, Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc theo các hạng mục: Giải thưởng cho ảnh đơn và Giải thưởng cho phóng sự ảnh, nhóm ảnh; Giải thưởng cho ảnh chụp bằng điện thoại di động.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 12/2018.

T.Lê

Giá 'bèo' cho hình khỏa thân hậu triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội

Giá 'bèo' cho hình khỏa thân hậu triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội

52 bức ảnh khoả thân sau triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" sẽ có 2 hướng di chuyển, bán được thì vào khách sạn, bằng không tác giả lại gói gém mang về nhà.

Kỷ lục chưa từng có trong triển lãm ảnh khỏa thân

Kỷ lục chưa từng có trong triển lãm ảnh khỏa thân

"Ảnh nghệ thuật khỏa thân" đạt kỷ lục người xem chưa từng có trong lịch sử triển lãm ở Việt Nam.

Cục trưởng Mỹ thuật: Nội bộ Cục nhiều người không đồng tình triển lãm ảnh khoả thân

Cục trưởng Mỹ thuật: Nội bộ Cục nhiều người không đồng tình triển lãm ảnh khoả thân

Ông Vi Kiến Thành cho hay, bản thân ông đã phải dùng quyền Cục trưởng để quyết định khai mạc triển lãm ảnh khoả thân bởi nhiều người trong Cục không đồng thuận.