Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước về việc “chống dịch như chống giặc” và Thông bạch của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) về việc phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19, ngày 6/4/2020 tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức bàn giao một phòng áp lực âm cho bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và kinh phí 1 tỷ đồng ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Phật giáo tỉnh Quảng Ninh ủng hộ gần 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh ủng hộ kinh phí 1 tỷ đồng cho Ban vận động phòng chống dịch bệnh của tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu ý kiến trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết trong đợt dịch Covid-19 này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo cho Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của Bộ Y tế; 100% các chùa trên địa bàn không tổ chức các lễ hội tập trung đông người, chư tăng ni tích cực hướng dẫn nhân dân, phật tử thực hiện các biện pháp phòng và chống dịch.

Với tâm nguyện "Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật", toàn bộ tăng ni, phật tử trong tỉnh đã nhất tâm trì tụng kinh chú, cầu nguyện cho quốc thái dân an, dịch bệnh sớm được tiêu trừ; nhiều chùa phát khẩu trang, nước rửa tay, bình nước cá nhân miễn phí cho nhân dân. Chia sẻ với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, tăng ni, phật tử trong tỉnh đã ủng hộ một phòng áp lực âm trị giá 650 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đồng thời ủng hộ kinh phí 1 tỷ đồng cho Ban vận động phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết mong với sự đồng lòng của chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân tỉnh Quảng Ninh, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, để người dân trở lại cuộc sống bình thường, an vui, hạnh phúc.

 
Phật giáo tỉnh Quảng Ninh ủng hộ gần 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh trao tặng một phòng áp lực âm trị giá 650 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.


Phát biểu trong buổi lễ, ông Đặng Huy Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết ông rất cảm động khi được nhận món quà này, đồng thời tán thán công đức của Ban Trị sự và tăng ni, phật tử tỉnh Quảng Ninh trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng tỉnh nhà trong mọi hoạt động lợi đạo ích đời.

Sự ủng hộ của tăng ni, phật tử cùng với số tiền và phòng áp lực âm mà Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đóng góp, không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn và cả ý nghĩa tâm linh cho những người làm công tác chống dịch ở tuyến đầu. 

Cũng trong buổi lễ, ông Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đại diện cho toàn thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện trân trọng cảm ơn món quà từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh. Ông cho biết phòng đây là phòng áp lực âm đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và sẽ được đưa vào phục vụ phòng chống dịch bệnh trước mắt, đồng thời phục vụ lâu dài cho việc cứu chữa những bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tình Lê

Tuấn Hưng cùng các danh hài hát 'Việt Nam ơi cùng nhau đồng lòng'

Tuấn Hưng cùng các danh hài hát 'Việt Nam ơi cùng nhau đồng lòng'

Tuấn Hưng, nghệ sĩ Xuân Hinh, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, Vân Dung, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, NSND Tự Long,...cùng nhau hát vang cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19 của Việt Nam.