Ngày 3/2, NSƯT Xuân Bắc chủ trì cuộc họp để phổ biến về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, kêu gọi nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên của Nhà hát Kịch Việt Nam thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Dịp này, Xuân Bắc chủ trì để phát khẩu trang cho nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên nhà hát và các thành viên trong gia đình. Cùng với hành động thiết thực này, Xuân Bắc cũng kêu gọi mỗi nghệ sĩ, cá nhân tự bảo vệ sức khỏe bản thân và đặc biệt con em mình. Nhà hát cũng cử đoàn viên phối hợp cơ quan đoàn thể Hà Nội và Trung ương phát khẩu trang miễn phí cho các bệnh nhân và người thân không có điều kiện.

NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ
NSƯT Xuân Bắc chủ trì để phát khẩu trang cho nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên nhà hát và các thành viên trong gia đình của nghệ sĩ.

NSƯT Xuân Bắc cho hay: "Dịch bệnh Corona cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các đêm biểu diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam, bởi Chính phủ có Chỉ thị về hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Sáng 3/2 Ban lãnh đạo Nhà hát họp triển khai phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra, triển khai kế hoạch hoạt động của nhà hát trong dịp này. Tôi cũng kêu gọi các nghệ sĩ hãy biết bảo vệ sức khoẻ của mình và thành viên gia đình mình để an tâm vượt qua dịch corona lần này".

Do chưa thể đoán biết tình hình dịch còn kéo dài tới chừng nào, việc tổ chức biểu diễn cũng không hợp lý, biểu diễn càng không được, NSƯT Xuân Bắc cho biết Nhà hát họp hội đồng nghệ thuật họp bàn kế hoạch phát triển, lựa chọn những kịch bản dàn dựng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng xem xét bố trí công việc hợp lý cho những nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên có con nhỏ trong giai đoạn này.

 
NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ
NSƯT Xuân Bắc kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ giữa dịch corona.

Khi được hỏi: Vừa qua một loạt nghệ sĩ được mời lên làm việc vì đăng tải thông tin thiếu chính xác về dịch Corona, vậy nghệ sĩ nên hành động ra sao khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội? NSƯT Xuân Bắc cho hay: "Chúng ta cần nhìn nhận ở hai khía cạnh. Thứ nhất tính mục đích, rõ ràng họ đưa thông tin không phải với mục đích xấu, nhưng vô hình trung nếu không kiểm chứng thì bị rối loạn thông tin. Thứ hai, nghệ sĩ với sự ảnh hưởng nhất định trong xã hội, cộng đồng mạng thì nhận thức vô cùng quan trọng".

NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi nghệ sĩ bảo vệ sức khoẻ
Các nghệ sĩ của Nhà hát được tuyên truyền về dịch bệnh Corona.

Nghệ sĩ Xuân Bắc phân tích, đối với những người hoạt động liên quan đến nghệ thuật, liên quan đến sự phát triển luôn phải ý thức về nhận thức chính trị, nhận thức xã hội. “Nhận thức chính trị không có nghĩa nêu vấn đề chính trị, mà nghệ sĩ phải biết cần hành động tích cực trong tình hình đó. Mỗi nghệ sĩ cần tự trau dồi nhận thức để có hành động đúng đắn, vì nhận thức không đúng thì rất dễ dẫn đến hành động không đúng”, Xuân Bắc nói.

NSƯT Xuân Bắc cũng mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm những kẻ cố tình tung thông tin bịa đặt nhằm câu like, câu view nhằm gây rối loạn, hoặc mục đích xấu. Việc này góp phần nâng cao trách nhiệm mỗi người khi đăng tin, chia sẻ trên mạng xã hội.

Tình Lê