NSƯT Đức Hải chia sẻ với VietNamNet, sau vụ lùm xùm liên quan đến phát ngôn của mình xảy ra trên mạng xã hội, ngày 3/6, anh nhận tin nhắn đe dọa, yêu cầu chuyển số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang. Anh đã gửi đơn tố cáo lên Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM.

Phía Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho biết đã nhận được đơn tố cáo của nghệ sĩ Đức Hải. Trong nội dung đơn, nam nghệ sĩ trình bày một số đối tượng nặc danh uy hiếp và xâm nhập trái phép tài khoản Facebook, yêu cầu anh chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang.

NSƯT Đức Hải gửi đơn tố cáo bị tống tiền liên quan đến Nhâm Hoàng Khang
Văn bản trả lời của cơ quan chức năng về đơn tố cáo của ông Đức Hải.
 

Phía Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã chuyển đơn đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nghệ sĩ Đức Hải cho biết, cuộc sống của anh bị xáo trộn sau sự việc xảy ra. "Ngày 2/6 tôi bị hack Facebook thì hôm sau tôi nhận được tin nhắn tống tiền. Ngày 4/6 tôi gửi đơn tố cáo tới Công an TP.HCM và 10 ngày sau đó phía Công an TP.HCm đã gửi thông báo. Cây ngay không sợ chết đứng nên tôi sẽ theo sát vụ việc và muốn trắng đen rõ ràng", anh nói. 

Tình Lê

Hiệu trưởng miễn nhiệm phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải có đúng luật?

Hiệu trưởng miễn nhiệm phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải có đúng luật?

Ông Vũ Khắc Chương, với tư cách Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Sài Gòn có được ký quyết định miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải?