NSƯT Đỗ Kỷ xuất thân là diễn viên Khóa 1 của Nhà hát Kịch Việt Nam, từng giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát những năm 2001-2008. Ông cũng từng dàn dựng một số vở kịch tiêu biểu của Nhà hát, như: Hoa cúc xanh trên đầm lầy (1999), Đi tìm điều không mất (2003), Chuyện vặt người lính (2005), Linh hồn đông lạnh (2008)...

NSƯT Đỗ Kỷ trở lại với vai trò đạo diễn
NSƯT Đỗ Kỷ từng là Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam trước khi làm Trưởng phòng Nghệ thuật - Cục NTBD.

Khi rời Nhà hát, ông làm trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn từ đó đến nay. Vì công tác chuyên môn ở Cục NTBD nên NSƯT Đỗ Kỷ không có nhiều thời gian dựng vở. Sắp tới, NSƯT Đỗ Kỷ quay trở lại dàn dựng vở kịch lịch sử Thiên mệnh (tác giả: Hoàng Thanh Du) - một vở kịch hoàn toàn mới của Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSƯT Đỗ Kỷ trở lại với vai trò đạo diễn
 

Đây là vở kịch lịch sử, nói về cuộc đời của Thái sư Trần Thủ Độ, trước khi đi đánh giặc ngoại xâm đã quyết tâm dẹp loạn trong nhà để giữ yên kỷ cương phép nước. Câu chuyện Thái sư Trần Thủ Độ khi ấy khẳng định cho việc tính kỷ cương phép nước phải được giữ gìn, không thể bị phá vỡ bởi bất cứ lý do gì hoặc bất kỳ một ai, kể cả đó là tình anh em ruột rà thân thích. Vở diễn giúp khán giả hiểu rõ hơn về những chuyển biến xã hội, những giằng co tâm lý của từng nhân vật, những bí ẩn sau những trang sử sách chói lọi của dân tộc Việt Nam.

Vở diễn có sự tham gia của dàn nghệ sĩ kỳ cựu, các diễn viên tài năng của Nhà hát Kịch Việt Nam: NSƯT Tạ Tuấn Minh, NSƯT Lâm Tùng, NSƯT Dũng Nam, diễn viên Hồ Liên, Khuất Quỳnh Hoa, Minh Hải, Lưu Hoàng, Thế Nguyên, Tống Minh Tùng, Minh Thu, Quang Đạo, Mai Duyên, Hồng Phúc… 

Tình Lê

NSƯT Đỗ Kỷ tiết lộ điều đáng sợ nhất ở NSND Lan Hương

NSƯT Đỗ Kỷ tiết lộ điều đáng sợ nhất ở NSND Lan Hương

Xuất hiện trong tập 5 chương trình 'Hãy yêu nhau đi', vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ khiến người xem ngưỡng mộ bởi chuyện tình 34 năm vô cùng hòa hợp.