NSND Thanh Hoa, Đại đức Thích Nguyên Bình và nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi như NSND Trần Nhượng, NSƯT Xuân Hinh ca sĩ Ngọc Khuê… đã cùng sáng lập Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ tại Hưng Yên.

Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ do Đại đức Thích Nguyên Bình - trụ trì chùa Thiên Hương (Hưng Yên) - phát nguyện, có diện tích 36.000m2, được đặt tại chùa Bà Đầu (thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng, Mỹ Hào, Hưng Yên). Ủy viên của Trung tâm có NSƯT Xuân Hinh, MC Thảo Vân, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Ngọc Khuê, nhạc sĩ - nhà thơ Đoàn Bổng, nhà báo Trần Hoàn… 

NSND Thanh Hoa
NSND Thanh Hoa, NSƯT Thanh Loan,...và nhiều nghệ sĩ tên tuổi phát nguyện tham gia vào Trung tâm bảo trợ Văn hào Nhân sĩ

 Đại đức Thích Nguyên Bình cho biết, Trung tâm không những là nơi bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi, nhà tình thương cho những người lang thang cơ nhỡ, bà mẹ đơn thân, nghĩa trang thai nhi, nhà bảo ôn thai nhi mà còn là Trung tâm dưỡng lão cho các văn nghệ sĩ khi tuổi về già và các Phật tử.

Theo kế hoạch, Trung tâm từ thiện Văn hào nhân sĩ sẽ gồm 3 khu lớn là Khu Trung tâm, Khu Nghĩa trang thai nhi cùng Nhà bảo ôn, Vườn cây nghệ sĩ. Trong đó, Khu Trung tâm gồm 6 khu nhà chính: Nhà điều hành; nhà dưỡng lão; nhà trẻ mồ côi, cơ nhỡ; nhà hỗ trợ trẻ tự kỷ, nhà hướng nghiệp - dạy nghề; nhà truyền thống.

Khu Nghĩa trang thai nhi và Nhà bảo ôn có diện tích 10.000m2, là nơi các thai nhi sẽ được nhà chùa làm lễ cầu siêu trước khi nhập mộ. Vườn cây nghệ sĩ gồm 108 cây tượng trưng cho 108 hạt bồ đề, là nơi 108 văn hào nhân sĩ ghi dấu ấn của mình trong lịch sử của Trung tâm tại chùa Bà Đầu hướng thiện cho thế hệ mai sau.

NSND Thanh Hoa
NSND Thanh Hoa và cuộc sống an nhàn lúc tuổi già
 

NSND Thanh Hoa tâm sự bà có duyên được đồng hành với tấm lòng từ bi của Đại đức Thích Nguyên Bình từ khi tham gia chương trình thiện nguyện Đông ấm tình thương vào đầu năm 2018. Giọng ca 'Tàu anh qua núi' khẳng định, bà sẽ đồng hành với Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ cho đến khi nào bà không thể hát, không thể đi lại được mới thôi.

Ca sĩ Ngọc Khuê chia sẻ, quê của cô ở Hưng Yên và cô rất hoan hỉ khi được đóng góp chút công sức của mình vào một công trình có ý nghĩa trên quê hương mình. 

T.Lê

Nhà vườn rộng 1000m2 ai cũng mê của NSND Thanh Hoa

Nhà vườn rộng 1000m2 ai cũng mê của NSND Thanh Hoa

Sau những hào quang của sân khấu, NSND Thanh Hoa lại trở về với không gian trong lành, nghe tiếng chim lảnh lót bên trong căn nhà vườn của mình khiến ai cũng đều phải mơ ước.

Đám cưới NSND Thanh Hoa hot nhất showbiz tuần qua

Đám cưới NSND Thanh Hoa hot nhất showbiz tuần qua

Đám cưới của NSND Thanh Hoa là tiêu điểm giải trí nổi bật diễn ra trong tuần qua.

NSND Thanh Hoa lần đầu nói về đám cưới ở tuổi 70

NSND Thanh Hoa lần đầu nói về đám cưới ở tuổi 70

Với clip đám cưới thu hút cả trăm ngàn lượt view, đám cưới của NSND Thanh Hoa trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận trong mấy ngày vừa qua.

Cận cảnh đám cưới như cổ tích của NSND Thanh Hoa ở tuổi 70

Cận cảnh đám cưới như cổ tích của NSND Thanh Hoa ở tuổi 70

Nhiều người gọi ngày trọng đại của NSND Thanh Hoa như một đám cưới cổ tích bởi cô được mặc váy cưới lần đầu tiên ở tuổi U70.

NSND Thanh Hoa bật khóc khi lần đầu mặc váy cưới ở tuổi 70

NSND Thanh Hoa bật khóc khi lần đầu mặc váy cưới ở tuổi 70

NSND Thanh Hoa đã không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc khi lần đầu được mặc lên mình chiếc váy cưới sau hơn 30 năm kết hôn.