NSND Lan Hương (Hương bông) sẽ có đêm diễn cuối cùng trước khi nghỉ hưu tại Nhà hát lớn Hà Nội với một vai xuất sắc trong vở "Tai Biến".

Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn đặc biệt để tôn vinh và tri ân NSND Lan Hương tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào ngày 10/8 tới đây. Sau vở diễn này, NSND Lan Hương sẽ "nhận sổ hưu".

NSND Lan Hương (Hương bông) là diễn viên thuộc Nhà hát kịch Việt Nam. Dù diễn trên sân khấu hay đóng phim, chị luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả bởi lối diễn chân thật và những vai chị đóng lại rất "được lòng người".

Đêm diễn cuối cùng của NSND Lan Hương
NSND Lan Hương

Chị cũng là một "nhân vật" được khán giả yêu mến trong chương trình "Chuyện kể trước lúc 0 giờ" trên kênh ANTV.

 

Ngày 17/8/2016, NSND Lan Hương sẽ chính thức nghỉ hưu. Vì thế, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn đặc biệt để tôn vinh và tri ân NSND Lan Hương tại Nhà Hát Lớn Hà Nội với vở diễn "Tai biến" (tác giả: nhà văn Xuân Đức, đạo diễn: NSND Anh Tú) vào tối 10/8. 

Chia sẻ với phóng viên, NSND Lan Hương cho biết: "Ôi! Chưa đến ngày đó mà đã thấy bâng khuâng thế nào ấy! Khó tả! Tôi hy vọng gặp gỡ giao lưu với bạn bè và những khán giả yêu thương được trọn vẹn"!

Đêm diễn cuối cùng của NSND Lan Hương

Cuộc sống của chị và diễn viên Đỗ Kỷ suốt 30 năm vẫn được giữ lửa dù họ đã lên chức ông bà. 

Hơn ba mươi năm gắn bó với nghề, là gương mặt phim truyền hình quen thuộc, đồng thời có hàng loạt vai diễn trên sân khấu kịch, diễn viên lồng tiếng... ở địa hạt nào chị cũng có thành công nhất định. Nữ nghệ sĩ từng tham gia các vở kịch: Cuộc chia tay tháng 6, Người đá lạc đội hình, Nhân danh công lý, Tiếng hát cuộc đời, Trần Thủ Độ, Trên dải trời xanh, Đêm của bóng tối… 

Những vai diễn ấn tượng của chị có nhiều từ Mùa ổi, Bến đò Lăng, Gió làng Kình, Vệt nắng cuối trời, Nếp nhà đến Bí thư tỉnh ủy, Những công dân tập thể... Năm 2001, vai Thủy trong Mùa ổi (ĐD Đặng Nhật Minh) đã mang về cho chị giải Nữ diễn viên xuất sắc của Liên hoan Phim quốc tế tại Singapore. Gần đây Lan Hương không xuất hiện trong phim điện ảnh nhưng khán giả vẫn thấy chị đóng phim truyền hình đều, chủ yếu là các phim của VFC.

T.Lê