- Sau nhiều tháng chữa trị căn bệnh tiểu đường biến chứng, NSND Anh Tú đã qua đời lúc 12h35 phút trưa nay (20/12) tại Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương cơ sở Đông Anh. 

Hot girl 'Quỳnh búp bê': Nhiều lúc bất lực khóc vì phải kiếm tiền trả nợ cho gia đình

Mai Phương Thúy: 'Đăng quang hoa hậu là lúc nhan sắc dưới đáy'

Nữ MC Thể thao Việt hot nhất AFF Cup 2018 lên báo Hàn

NSƯT Minh Hằng cho hay, người bạn người đồng nghiệp thân thiết của chị - NSND Anh Tú đã qua đời. 

Theo NSƯT, thời gian qua, có lúc bệnh tình Anh Tú trở nặng nhưng được các bác sĩ và gia đình chăm sóc, anh dần khoẻ lại. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây bệnh tình Anh Tú lại có dấu hiệu nặng hơn và anh đã không qua khỏi. 

"Biết tin Tú trở bệnh, tôi tới bệnh viên thăm Tú. Nhín Tú nằm bất động, tôi ứa nước mắt. Tôi nói: Hằng vào với Tú đây, Tú có nghe thấy không? Tú có biết không? Tú có đau ở đâu không???... hình như lúc đấy Tú biết, Tú nghe thấy hết nhưng không trả lời được ...Tôi về, nhắn với người bạn của Tú ở nước ngoài. Rồi người nhà báo tin, Tú thật sự không qua được rồi. Nhưng tôi cũng động viên Mai vợ của Tú rằng, thôi thì Tú cũng đã hoàn thành nhiệm vụ với đời, với sự nghiệp, chắc Tú đi cũng thanh thản thôi", NSƯT Minh Hằng chia sẻ.

NSND Anh Tú
Sau nhiều tháng chữa trị căn bệnh tiểu đường biến chứng, NSND Anh Tú đã qua đời ở tuổi 56.
 

NSND Anh Tú tên đầy đủ là Phạm Anh Tú, sinh năm 1962. Khởi nghiệp sân khấu của nam nghệ sĩ này là Nhà hát Tuổi trẻ, cùng lứa với các nghệ sỹ nổi tiếng như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng… Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Anh Tú từng được giữ vị trí Trưởng đoàn kịch 1 của Nhà hát Tuổi trẻ.

Trong hơn 30 năm với cương vị quản lý và Đạo diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ, NSND Anh Tú đã dàn dựng một loạt vở diễn: Cô gái đội mũ nồi xám, Nhà có năm anh em trai , Mùa hạ cay đắng, Mùa yêu đương và một loạt chùm kịch thiếu nhi: Tôn Ngộ Không, Thạch Sanh, Cây khế…

Từ khi làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Anh Tú cũng là người đã có công lớn trong việc dàn dựng nên nhiều vở diễn để lại tiếng vang như: Tai biến, Trong mưa giông thấy nắng, Lâu đài cát, Kiều... Không chỉ giới hạn mình ở sân khấu, NSND Anh Tú còn xuất hiện trên truyền hình với nhiều vai diễn trong các bộ phim: Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ, Ánh sáng trước mặt...

Anh còn là giảng viên, tham gia giảng dạy tại Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; là người thầy chắp cánh, bồi dưỡng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ triển vọng và tài năng.

Là người quá tham công tiếc việc, ''ăn ngủ với sân khấu" nên dù bị rất nhiều bệnh, mỗi ngày uống cả vốc thuốc nhưng NSND Anh Tú vẫn không chịu nhập viện. Cho tới khi thực sự không thể làm việc được nữa, NSND Anh Tú mới vào viện thì đã bị biến chứng của tiểu đường và nhiều bệnh khác khá trầm trọng.

Tình Lê

NSND Anh Tú: Ngọn hải đăng đã tắt

NSND Anh Tú: Ngọn hải đăng đã tắt

Sân khấu là thánh đường để NSND Anh Tú thăng hoa, anh có thể mải mê với vở diễn đến độ coi sân khấu là giường, là thứ chính tồn tại duy nhất, sức khoẻ của anh chỉ coi là thứ yếu, cho đến khi....

Vợ NSND Anh Tú lên tiếng về sức khỏe của chồng

Vợ NSND Anh Tú lên tiếng về sức khỏe của chồng

Sau nhiều thông tin về tình hình bệnh tật của Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, vợ NSND Anh Tú đã lên tiếng chính thức.

Nhà hát Kịch khích lệ tinh thần NSND Anh Tú đang bệnh nặng

Nhà hát Kịch khích lệ tinh thần NSND Anh Tú đang bệnh nặng

Ngày 4/12, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn" tại Cung Hữu nghị, Hà Nội để động viên NSND Anh Tú vượt qua giai đoạn chữa bệnh khó khăn.