Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" được khai mạc ngày 7/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Triển lãm 'Những tấm gương bình dị mà cao quý'
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Uỷ viên Bộ Chính trị Võ Văn Thưởng; Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tại triển lãm.

Triển lãm với gần 200 tài liệu, bài viết và hiện vật giới thiệu đến công chúng 130 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến của 55 tập thể và 75 cá nhân được đã được Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) lựa chọn từ hơn 400 tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên những hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm 'Những tấm gương bình dị mà cao quý'
Mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động.
 

Nội dung triển lãm gồm 2 phần. Phần 1: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta. Phần 2: Những tấm gương bình dị mà cao quý.

Triển lãm góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương "Người tốt, việc tốt" trên khắp mọi miền đất nước, đưa việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trở thành công việc thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 7/5/2020. Ngoài ra, triển lãm cũng sẽ được tổ chức tại một số địa phương trong cả nước.

Tình Lê

Triển lãm tranh online kỷ niệm 45 năm Đại thắng mùa xuân 1975

Triển lãm tranh online kỷ niệm 45 năm Đại thắng mùa xuân 1975

Bức tranh “Đất này của tổ tiên ta” chính là lời khẳng định mạnh mẽ về chủ quyền bất khả xâm phạm của dân tộc, là quyết tâm gìn giữ từng tấc đất cha ông của quân dân Việt Nam.