Chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức và 30 năm Ngày Quốc khánh CHLB Đức, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.

Lễ hội diễn ra từ ngày 2-4/10 với rất nhiều các hoạt động như Giao lưu văn hóa và hợp tác Việt Nam – Đức, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam – Cộng hòa liên bang Đức, trình diễn nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Đức. 

Nhiều sự kiện thú vị tại lễ hội văn hoá Việt Đức
Ban tổ chức tổ chức họp báo công bố về Lễ hội.

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội Kulturfest mô phỏng lễ hội nổi tiếng của Đức Oktoberfest, nhằm giới thiệu và quảng bá nền văn hóa, ẩm thực đặc sắc của CHLB Đức tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. 

Sự kiện này đồng thời cũng là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung. 

 

Bên cạnh đó, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam- CHLB Đức cũng sẽ được diễn ra với sự tham dự của khoảng 200 doanh nghiệp sẽ bàn các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia; cũng như tìm các giải pháp phát triển cho doanh nghiệp hai bên. 

Ông Ngô Quang Xuân, Trưởng Ban kết nối cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Hiệp định thương mại EVFTA vừa có hiệu lực và các doanh nghiệp đang cùng nhau chèo chống vượt cơn khủng hoảng do Covid-19 gây ra. 

Ban tổ chức đã làm việc với các bên liên quan, đặc biệt là Sở Y tế Hà Nội, để có phương án bảo đảm an toàn tối đa trong phòng, chống dịch Covid-19 cho sự kiện có ý nghĩa này. 

Và đặc biệt, để bảo đảm an toàn giao thông theo Nghị định 100 của Chính phủ với đúng thông điệp: "Đã uống rượu bia, không lái xe", Ban tổ chức đã ký thỏa thuận với một hãng taxi. Theo đó, khách mua vé vào lễ hội được cấp mã hỗ trợ 50.000 đồng tiền taxi khứ hồi đến và về từ hội chợ. 

Tình Lê

Ra mắt vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ'

Ra mắt vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ'

Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã mua bản quyền âm nhạc vở nhạc kịch 'Những người khốn khổ' và sẽ công diễn vào đêm 21-22/11 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội.