Ngày 26, 27 và 28/4 tới tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên, TP.HCM sẽ diễn ra “Chương trình giao lưu ảo thuật quốc tế 2019” với sự tham gia của nhiều ảo thuật gia hàng đầu Việt Nam và Quốc tế.

Đây là lần đầu tiên chương trình giao lưu ảo thuật quốc tế được tổ chức tại Việt Nam do Hiệp hội ảo thuật IBM RING 397(International Brotherhood Of Magicians) và IMS Ring 327 (International Magicians Society) tại Việt Nam khởi xướng phối hợp cùng Câu lạc bộ Ảo thuật Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức với mong muốn tạo một sân chơi giao lưu lành mạnh, kết nối các hoạt động ảo thuật trong nước và quốc tế.

Chương trình nhằm góp phần xây dựng - quảng bá hình ảnh ảo thuật Việt Nam, tạo nên sự gắn kết giữa các CLB ảo thuật các tỉnh thành trên cả nước, cũng như sự chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà ảo thuật nổi tiếng trên thế giới.

Ảo thuật,TonyHassimi
TonyHassimi Chủ tịch Hội ảo thuật IMS Hoa kỳ) sẽ khiến khán giả Việt Nam mãn nhãn với những màn ảo thuật xuất sắc. 

Chương trình quy tụ hơn 10 ảo thuật gia hàng đầu thế giới tham dự như: TonyHassimi Chủ tịch Hội ảo thuật IMS Hoa kỳ), Shoot Ogawa, Syouma (Nhật Bản), Tora (Iran), Robert Sode (Mỹ), Mamada (Thái Lan), Wilson Lai (Trung Quốc), Cassidy Lee(Singapore), Lee Jei Min (Hàn Quốc), Cris Castro (Philippines). Tại Việt Nam, chương trình có sự góp mặt giao lưu của các ảo thuật gia hàng đầu trong nước như Tuấn Minh, Huy Nguyễn, J Hoàng,……những CLB ảo thuật tại TP.HCM và các CLB trên toàn quốc.

 

Khán giả và những ảo thuật gia trẻ của Việt Nam sẽ được chứng kiến các bài diễn nổi tiếng từ các Nhà ảo thuật gia chuyên nghiệp, hàng đầu thế giới. Các nghệ sĩ thuyết trình những kiến thức chuyên môn, truyền đạt những kỹ năng cũng như kinh nghiệm về ảo thuật mà chính các nhà ảo thuật này chiêm nghiệm và sáng tạo ra.

Chương trình cũng là một sân chơi bổ ích cho các thí sinh từ khắp mọi miền đất nước đăng ký tham dự thi tài, giao lưu với nhau dưới dự chấm điểm của 10 vị giám khảo quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn mở cửa triển lãm các gian hàng, vật dụng, đạo cụ làm ảo thuật đến từ các nước.

Với vai trò Chủ tịch của Hiệp hội IBM RING 397(International Brotherhood of Magicians) và IMS Ring 327 (International Magicians Society) tại Việt Nam, ông Palmas Nguyên cho biết: “Tôi đã rời khỏi Việt Nam từ năm 14 tuổi sang Mỹ. Nơi đây tôi đã bén duyên với ảo thuật và có nhiều cơ hội giao lưu với ảo thuật trên thế giới. Tôi nhận thấy tất cả các bảng thi tài năng ảo thuật không có danh sách Việt Nam tham gia.

Chính điều này thôi thúc tôi cần làm gì đó cho ảo thuật Việt Nam để bạn bè trên thế giới biết đến tài năng, chuyên môn, đam mê của những ảo thuật gia trẻ lâu nay không có cơ hội học hỏi, giao lưu, không có điều kiện tham gia các sân chơi lớn trên cộng động ảo thuật thế giới. Chương trình sẽ là bước đệm với việc truyền cảm hứng mạnh mẽ, nhiệt huyết từ các ảo thuật gia quốc tế tới ảo thuật gia trẻ Việt Nam nhằm tạo tiền đề, bước ngoặt trong sự phát triển vươn mình ra cộng đồng ảo thuật quốc tế ở tương lai gần”.

Tình Lê

Anh tài hội ngộ tại Liên hoan Ảo thuật toàn quốc 2018

Anh tài hội ngộ tại Liên hoan Ảo thuật toàn quốc 2018

Do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở VHTT TP.HCM tổ chức tại Nhà hát Thành phố vào tối 13 và 15/10, liên hoan là hoạt động nhằm phát hiện những tài năng sáng tạo của chuyên ngành xiếc Việt Nam.