- Anh trai ruột nghệ sĩ Thành Lộc - nghệ sĩ Bạch Long đã quyết định tham gia gameshow "Người nghệ sĩ đa tài 2017" dù đã ở tuổi 57.

Nghệ sĩ Bạch Long sinh ra và lớn lên trong một gia đình hát bội - tuồng cổ, cha anh là Nghệ sĩ Nhân dân Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Bạch Mai. Tên tuổi Bạch Long gắn liền với vai diễn Kim Đồng, Phạm Cự Chích (vở Bão táp Nguyên Phong). Tuy không nổi tiếng bằng người em ruột - nghệ sĩ Thành Lộc của mình, nghệ sĩ Bạch Long vẫn được nhiều khán giả biết đến bởi sự đa tài của mình. Anh không chỉ dễ dàng hóa thân vào các vai diễn đầy màu sắc của kịch mà còn là một giọng ca cải lương lâu năm.
Dù đã tuổi 57 nhưng Bạch Long hiện vẫn còn độc thân và phải thuê nhà để ở. Anh không muốn làm gánh nặng cho em trai của mình nên đã từ chối nhiều lần trước mong muốn nam nghệ sĩ có thể về nhà ở cùng với mình của nghệ sĩ Thành Lộc.
Nghệ sĩ Bạch Long cho biết trước đây anh không tham gia các chương trình truyền hình. NSƯT Thành Lộc cũng phản đối việc anh trai tham gia game show. Tuy nhiên, Bạch Long đã thuyết phục em trai ủng hộ mình tham gia Người nghệ sĩ đa tài 2017. Theo anh thi game show cũng là nơi để mình truyền tải tác phẩm của mình đến rộng rãi công chúng chứ không bó hẹp ở sân khấu.
 
“Tôi lớn tuổi nhưng tâm hồn còn trẻ. Nếu làm bất cứ điều gì có thể cống hiến cho nghệ thuật, tôi đều sẵn sàng. Tôi tham gia chương trình không phải để thi thố. Tôi chỉ đem lời ca tiếng hát, công sức, tác phẩm hay cho khán giả xem. Qua đó họ thấy một Bạch Long sống chết vì nghề”, anh chia sẻ.
Tham gia chương trình, Bạch Long thể hiện các tài lẻ như hát tân nhạc, cải lương xã hội, tuồng cổ, diễn hài, đóng phim, làm MC... Trong các tiểu phẩm, Bạch Long sẽ chèn vào các điệu cải lương, vọng cổ để khán giả trẻ biết đến làn điệu truyền thống.
Ngoài nghệ sĩ Bạch Long, 11 thí sinh còn lại của Người nghệ sĩ đa tài 2017 còn có: diễn viên hài Hữu Tín và My Trần thi hát; ca sĩ Quốc Đại, diễn viên hài Tấn Bo thi cải lương, diễn viên Lý Thanh Thảo và ca sĩ Khánh Phương thi nhảy múa; ca sĩ Nguyễn Huy (Bé Châu thần đồng âm nhạc), diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm thi xiếc ảo thuật; MC Lưu Hà Trinh và MC Vũ Mạnh Cường thi diễn xuất; ca sĩ Bảo Kun thi chơi nhạc cụ.
Nghệ sĩ Việt Hương vẫn tiếp tục là Giám khảo chuyên môn và xuyên suốt của chương trình giống như mùa thứ thứ nhất. Giám khảo khách mời gồm: Kim Tử Long, Khánh Thi, Nguyên Vũ, Kim Xuân, Đình Toàn, Ốc Thanh Vân, Trịnh Kim Chi, Hoàng Bách….
Theo nữ nghệ sĩ đây là sân chơi thú vị và muốn tận mắt chứng kiến những góc khác của các đồng nghiệp, những sở đoản của họ trên sân khấu. Bên cạnh đó còn có đàn em và những bậc tiền bối, lão làng trong làng giải trí tham gia chương trình. Chính vì vậy, Việt Hương đã quyết định tiếp tục làm giám khảo của mùa giải thứ 2 này.


Lưu Hằng