Chiều 22/8, người thân, bạn bè và nhiều nghệ sĩ bàng hoàng khi nhận được thông tin nghệ nhân ẩm thực Thành Giao đột ngột qua đời.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước tin nghệ nhân Thành Giao qua đời tuổi 47
Nghệ nhân ẩm thực Thành Giao (trái) đột ngột qua đời tuổi 47.

Chia sẻ với VietNamNet, đạo diễn Quốc Thuận cho biết gia đình Thành Giao nhận thấy anh có dấu hiệu tiêu cực về sức khỏe trong vài ngày gần đây. Cụ thể, anh bị sốt nhưng phải tới sáng 22/8 mới chịu nhập viện.

Thành Giao bị xuất huyết, hôn mê sau đó và qua đời vào khoảng 17h chiều cùng ngày, hưởng dương 47 tuổi, để lại người mẹ bị tai biến và cô em gái.

Nam nghệ nhân Cần Thơ đều được giới nghệ sĩ nhận xét là người nhân hậu, hiền lành và nhận được rất nhiều sự yêu thương từ giới showbiz, thường được gọi là "Chế/Chị Giao".

Đạo diễn Quốc Thuận xúc động: "Thành Giao là một người trên cả tuyệt vời. Anh thương nghệ sĩ và nghệ sĩ cũng thương anh. Dù chỉ là một ông chủ bình thường nhưng tất cả các nghệ sĩ khi ghé qua Cần Thơ đều sẽ ghé qua và được anh tiếp đón rất nồng hậu".

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước tin nghệ nhân Thành Giao qua đời tuổi 47
Quốc Thuận hối hận vì không được gặp Thành Giao lần cuối.

Bất ngờ trước thông tin này, diễn viên Thúy Nga cho biết: "Vài ngày trước, tôi và Thành Giao vẫn làm bánh và từ thiện chung. Khi đó, tôi thấy anh ấy hơi mệt nên khuyên anh nên giữ sức khỏe bởi anh là người rất tham việc, thích làm việc nhiều. Tới sáng 22/8, khi nhận được tin anh đã hôn mê tại bệnh viện và không qua khỏi, tôi không biết phải làm sao".

 

Cô tâm sự: "Thành Giao coi tôi như em gái, có chuyện gì cũng hay lo lắng cho tôi. Thậm chí, khi tôi có bầu, anh cũng qua Mỹ chăm sóc cho tôi. Tôi biết sức khỏe anh vốn không được tốt nhưng không nghĩ anh đi sớm như vậy".

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước tin nghệ nhân Thành Giao qua đời tuổi 47
Thúy Nga từng làm bánh, từ thiện cùng nam nghệ nhân trước đó vài ngày.

Cũng là một trong những nghệ sĩ thân thiết, Minh Nhí trải lòng: "Không chỉ đối với tôi mà với tất cả các anh chị em nghệ sĩ, bạn bè, Thành Giao đều rất tốt, sống tốt và ai cũng thương. Sự ra đi đột ngột của anh là một mất mát lớn. Cách đây vài ngày anh còn mời tôi đi ăn, vẫn đi làm từ thiện với Thúy Nga".

Diễn viên Lê Giang cũng bất ngờ khi nhận được thông tin trên. Cô chia sẻ: "Với Thành Giao, anh chị em ai cũng gọi là Chế Giao một cách thân thương. Anh là người mà giới showbiz ai cũng mến thương. Tôi rủn rẩy khi nghe tin anh ra đi đột ngột".

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước tin nghệ nhân Thành Giao qua đời tuổi 47
Thành Giao là cái tên quen thuộc với giới nghệ sĩ Việt.

Thành Giao là cái tên quen thuộc với showbiz không chỉ bởi tài nấu nướng mà còn vì tấm lòng nhân hậu, thích làm việc từ thiện. Anh từng nhận được nhiều giải thưởng về ẩm thực.

Hiện tại, thi thể của anh đã được đưa về gia đình. Lễ nhập quan được tổ chức vào 21h30 tối 22/8, lễ động quan diễn ra vào 6h30 ngày 25/8. Tang lễ được tổ chức tại nhà riêng, sau đó nam nghệ nhân được an táng tại Hoa viên Thành Giao.

Công Nguyễn

Bà Tân Vlog gây xôn xao khi tham gia Thách thức danh hài

Bà Tân Vlog gây xôn xao khi tham gia Thách thức danh hài

 - Bà Tân Vlog lần đầu tiên tham gia 'Thách thức danh hài', quyết giành về 100 triệu tiền thưởng.