Đạo diễn Thanh Hiệp - Trưởng ban lý luận phê bình Hội Sân khấu TP.HCM cho biết, nghệ sĩ Cải lương Chiêu Linh bị nhồi máu cơ tim, dù được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu nhưng ông đã trút hơi thở lúc 11h48 phút ngày 2/2 ở tuổi 55.

Nghệ sĩ Chiêu Linh qua đời tuổi 55 vì nhồi máu cơ tim
Nghệ sĩ Chiêu Linh qua đời vì nhồi máu cơ tim.

Nghệ sĩ Chiêu Linh tên thật Trần Văn Su Ky, sinh ngày 7/7/1966. Ông học ca cổ và tham gia phong trào đờn ca tài tử từ nhỏ. Năm 17 tuổi, ông theo các nghệ sĩ cải lương lưu diễn ở các đoàn tỉnh, rèn luyện nghề và phấn đấu trở thành diễn viên chuyên nghiệp.

 

Nghệ sĩ Chiêu Linh có thời gian gắn bó với các đoàn cải lương: Long Châu, An Giang, Đất Thép, Trần Hữu Trang. Ông phấn đấu từ vai kép ba, lên kép nhì rồi kép chánh. Ông được các soạn giả, đạo diễn nhận xét là "anh kép hiền như cục bột", chịu khó học nghề và miệt mài lao động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Chiêu Linh có nhiều vai diễn hay trong các vở cải lương trên sân khấu đoàn Thanh Nga như: Tiếng thét bên kia sông, Đưa em về quê mẹ, Sông dài, Bài học ngàn vàng, Tấm lòng của biển, Hồn ma báo mộng, Theo Phật xuất gia, Quan âm Diệu Thiện, Đức Phật Thích Ca… Gần đây, ông được gia đình cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn mời tham gia các vở kịch với chủ đề Quê ngoại, trong đó ông vào vai người cha trong vở Bông bí vàng.

Tình Lê

Diễn viên hài miền Nam thất nghiệp khi sân khấu đóng cửa hàng loạt

Diễn viên hài miền Nam thất nghiệp khi sân khấu đóng cửa hàng loạt

Cùng với sự thu hẹp của các sân khấu, tụ điểm giải trí, diễn viên hài miền Nam bị giảm show diễn đáng kể.