Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19).

Trong thời gian rất gấp, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng chống dịch, Cục Văn hóa cơ sở đã gửi thư qua email đến khoảng hơn 20 họa sĩ mời tham gia sáng tác nội dung này. Thời gian gửi tác phẩm muộn nhất vào 17h ngày 15/3/2020.

20 hoạ sĩ sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19
Tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 của một học sinh Hà Tĩnh.

Tác phẩm có kích thước 54 cm X 79cm, số lượng tác phẩm tham gia không hạn chế. Sau khi kết thúc thời gian nhận tranh, BTC sẽ mời Hội đồng giám khảo, ban tư vấn đến duyệt tranh. Đối với những tác phẩm được chọn, BTC được quyền sử dụng để tuyên truyền phòng chống dịch tại các địa phương trên toàn quốc, dưới mọi hình thức.

 

Theo Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương, sau khi các tác phẩm được gửi về BTC và hoàn tất việc tuyển chọn, Cục sẽ in các tranh có chất lượng, hiệu quả tuyên truyền cao để gửi về tận các phường, xã của các trung tâm lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Các tỉnh còn lại, tranh sẽ được gửi tới các quận, huyện. Ngoài ra, Cục sẽ in đĩa các mẫu tranh gửi về các địa phương để phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch.

Hơn 20 họa sĩ được mời tham gia sáng tác đều là những họa sĩ có kinh nghiệm trong sáng tác tranh cổ động. Lần này, các họa sĩ được mời đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng.

Tình Lê

Dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An và đưa khách ra Cù Lao Chàm

Dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An và đưa khách ra Cù Lao Chàm

Từ hôm nay, 12/3/20202, TP Hội An sẽ tạm dừng một số hoạt động văn hóa nghệ thuật và bán vé tham quan các di tích, danh thắng trong khu phố cổ.