Tấm Cám của sân khấu Lệ Ngọc đang trở thành vở diễn được chú ý trên sân khấu Hà Nội dịp 1/6. NSND Lệ Ngọc cho biết các nghệ sĩ đã biểu diễn suốt từ 15/5 đến nay và dự định tiếp tục biểu diễn trong hết tháng 6.

“Nhiều ngày chúng tôi phải diễn 3 suất, nhiều cơ quan đăng ký mua vé nhưng hiện tại chúng tôi chưa có rạp. 30 buổi biểu diễn đều đã kín rạp. Hiện tại không có rạp để diễn, chúng tôi phải thay phiên diễn ở các rạp khác nhau”, NSND Lệ Ngọc nói.

Tấm Cám
Suất chiếu nào của Tấm Cám cũng kín rạp, đây là hiện tượng lạ của sân khấu phía Bắc. 


Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cho biết dù là cố vấn nghệ thuật, bà hiện cũng rất khó có vé để đi xem lần 2, lần 3 vì toàn bộ vé đã hết.

TS Nguyễn Thị Minh Thái gọi Tấm Cám là “hiện tượng” hiếm có, trong bối cảnh sân khấu miền Bắc thưa vắng và gần như không có khán giả.

Lý giải về “hiện tượng” này, NSND Lệ Ngọc cho biết sân khấu Lệ Ngọc đã cố gắng dàn dựng một vở diễn sạch sẽ, sang trọng, đổi mới và hướng đến cả khán giả nhí lẫn người lớn.

“Đạo diễn Singapore đã làm mới Tấm Cám, bỏ tất cả chi tiết tàn bạo, đề cao và ca ngợi tình mẫu tử. Nội dung như vậy rất hợp với trẻ con”, nữ nghệ sĩ nói.

 

NSND cũng chia sẻ rằng chị đã chủ động cho các diễn viên nhí tham gia vở diễn. Những diễn viên nhí này được chọn từ các cuộc thi tài năng trẻ mà Lệ Ngọc làm giám khảo. Sự tham gia của các diễn viên nhí ở một vài phân cảnh đã được khán giả nhỏ tuổi rất đón nhận.

Tấm Cám
Các em nhỏ được trải nghiệm, vẽ các nhân vật Tấm Cám theo tưởng tượng của mình.

“Tôi thực sự rất hạnh phúc, giờ ngày nào cũng có người gọi điện hỏi mua vé nhưng rất khó sắp xếp vì tôi làm hợp đồng hết rồi. Ví như trường tiểu học Thăng Long muốn chúng tôi diễn cho 1.600 trẻ em đi xem vì từ Thăng Long đến rạp Hồng Hà không xa. Họ muốn một buổi sáng diễn 3 buổi nhưng chúng tôi không phục vụ được vì chỉ diễn được 2 suất một buổi sáng thôi nên không dám nhận”, chị cho hay.

Tấm Cám do đạo diễn Singapore - Chua Soo Pong dàn dựng, phóng tác từ truyện cổ tích Tấm Cám. Nhà thiết kế Sỹ Hoàng thiết kế trang phục và nhạc sĩ Tiến Minh phụ trách âm nhạc.

Sân khấu Lệ Ngọc là đơn vị kịch nói xã hội hóa đầu tiên ở Hà Nội. Từ năm 2013, sân khấu hoạt động tại Nhà hát kịch Việt Nam, dàn dựng thành công các tác phẩm như Ngũ biến, Kim Tử, Thị Nở Chí Phèo... Nhiều vở kịch tại đây được mời diễn ở các liên hoan sân khấu quốc tế như Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc...

Tình Lê

Trẻ con sẽ bớt ảo vọng khi xem Tấm Cám

Trẻ con sẽ bớt ảo vọng khi xem Tấm Cám

Tinh thần "ác giả ác báo", "ở hiền gặp lành" trong chuyện Tấm Cám vẫn được giữ nguyên, điểm mới là đạo diễn đã không cho con trẻ dựa hơi "ảo tưởng" nữa.